Tuyển nữ Việt Nam phải thử doping trước World Cup 2023

03/07/2023 12:30

Thanh Nhã cùng các đồng đội tiến hành kiểm tra doping trước ngày lên đường sang New Zealand tham dự World Cup 2023.

Được biết, đây là thủ tục kiểm tra doping nhằm chuẩn bị cho Asiad 19, diễn ra vào tháng 9 tới tại Hàng Châu, Trung Quốc. Do Á vận hội diễn ra ngay sau World Cup nên các tuyển thủ Việt Nam phải hoàn thành khóa học về phòng chống doping, đồng thời có kết quả xét nghiệm doping gửi tới BTC giải đấu trước hơn 1 tháng.

Trước đó, chuyên gia FIFA Etsuko Fukano có buổi trao đổi kiến thức về luật thi đấu tại World Cup 2023 cho tuyển nữ Việt Nam. Nội dung chính liên quan đến doping và luật thi đấu, đặc biệt là các quyết định của trọng tài trong các trường hợp có thể xảy ra trên sân.

Chương Thị Kiều và các đồng đội tích cực chuẩn bị cho World Cup 2023

Ngày 5/7, tuyển nữ Việt Nam lên đường sang New Zealand để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại World Cup nữ 2023. Trong khoảng thời gian này, tuyển nữ Việt Nam đấu 2 trận giao hữu với chủ nhà New Zealand (10/7) và Tây Ban Nha (14/7).

Thầy trò HLV Mai Đức Chung lên đường sang New Zealand vào ngày 5/7

Tại New Zealand, tuyển nữ Việt Nam đóng quân tại khách sạn 5 sao Rydges, nằm ở trung tâm thành phố Auckland. Đây là khách sạn được VFF cử đoàn tiền trạm khảo sát và có những đánh giá rất tốt về các điều kiện như tập luyện, trị liệu phục hồi, đồ ăn, phòng nghỉ...

Tuyển nữ Việt Nam được bố trí sân tập luyện riêng tại Fred Taylor Park, cách nơi lưu trú 20 phút di chuyển bằng xe buýt. Trong khi đó, khi đội thi đấu tại  thành phố Dunedin, Huỳnh Như và các đồng đội lưu trú tại khách sạn Scenic Southern Cross, có sân tập cách nơi đóng quân khoảng 5 phút di chuyển bằng xe bus.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, thi đấu tại Newzealand, lần lượt gặp ĐKVĐ Mỹ (22/7), Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển nữ Việt Nam phải thử doping trước World Cup 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO