Tuyển nữ Việt Nam cảm ơn những cổ động viên đặc biệt tại Ấn Độ

MINH TRIẾT | 10/02/2022, 07:25

Tuyển nữ Việt Nam đã dành lời cảm ơn sự đón tiếp và hỗ trợ rất nhiệt tình của đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và kiều bào người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ấn Độ.

Từ những ngày đầu tiên có mặt tại Ấn Độ, hành trình tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 của đội tuyển nữ Việt Nam luôn có sự đồng hành của gia đình ông Hoàng Tùng – đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và một số kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Ấn Độ. Đặc biệt, có người sống tại New Delhi cũng bay sang tận Mumbai để kịp thời hỗ trợ toàn đội.

Là một trong số 10 thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam có mặt tại Ấn Độ từ ngày 16.1, ông Trương Hải Tùng – Trưởng đoàn chia sẻ: "Khi sang Ấn Độ với quân số chưa đủ, mọi sự lo lắng đang hướng về Tây Ban Nha, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã được Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai quan tâm, cập nhật tình hình và đón tiếp rất chu đáo từ lúc nhập cảnh ở sân bay.

Một trong những khó khăn tiếp theo của toàn đội ở Ấn Độ là đồ ăn không hợp khẩu vị, đặc biệt các cầu thủ rất cần được chăm sóc sau khi khỏi COVID-19 để có thể hồi phục thể lực càng nhanh càng tốt khi giải đấu chuẩn bị diễn ra. Bên cạnh sự cố gắng của các bác sĩ và cán bộ đội khi làm việc cùng các khách sạn nơi đội lưu trú để chuẩn bị các bữa ăn phù hợp nhất cho các cầu thủ, đội cũng liên tục được tiếp tế thực phẩm, hoa quả do gia đình ông Hoàng Tùng – đại diện Lãnh sự quán Việt Nam gửi vào.

Trong các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam trên sân vận động D.Y.Patil Navi Mumbai cũng luôn có đại diện Lãnh sự quán Việt Nam, là những cổ động viên Việt Nam duy nhất mặc áo đỏ ngồi trên khán đài cổ vũ, giúp các cầu thủ thi đấu thêm tự tin và hưng phấn, qua đó giành thành tích ấn tượng như mọi người đã thấy”.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng (ngoài cùng bên trái) và HLV Mai Đức Chung (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Hoàng Tùng – đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai. Ảnh: VFF
Trưởng đoàn Trương Hải Tùng (ngoài cùng bên trái) và huấn luyện viên Mai Đức Chung (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng gia đình ông Hoàng Tùng – đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai. Ảnh: VFF

Ông Hoàng Tùng – Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai (Ấn Độ) cũng chia sẻ: "Khi đón các cháu tại sân bay Mumbai, được biết thông tin hơn một nửa đội hình bị COVID-19, thiếu nhân lực, thể lực bị ảnh hưởng trầm trọng, tôi đã rất trăn trở và lo lắng cho toàn đội. Tôi vẫn nhớ thời điểm ra sân bay đi đón tuyển nữ Việt Nam 5 lần trong 1 tuần, mỗi lần chỉ vài cầu thủ, thậm chí biết tin có cầu thủ đã sang đến Ấn Độ bị dương tính trở lại.

Lúc đó, không chỉ bản thân tôi mà có lẽ rất nhiều người đã không dám tin các cô gái của chúng lại có ngày chính thức có tấm vé đi World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng ngay sau trận đầu ra quân gặp đội Hàn Quốc, dù thể lực chắc chắn còn thiếu, các cháu đã thi đấu rất kiên cường với tinh thần của những người lính, của con cháu Hai Bà Trưng, cháu của Bác Hồ “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Thật cảm động và tự hào cùng cả đội hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Các bạn Ấn Độ cũng đã gặp và chúc mừng như thể chúng ta vô địch vậy.

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại Mumbai rất phức tạp nhưng các chị em cô dâu người Việt tại đây vẫn nhiệt tình ra sân cổ vũ và ủng hộ đội bóng hết mình. Về phía Tổng lãnh sự quán, chúng tôi coi việc hỗ trợ đoàn là nhiệm vụ chính trị, và đặc biệt cảm kích trước quyết tâm và nghị lực kiên cường của các cháu, Tổng lãnh sự quán mặc dù nhân lực mỏng nhưng luôn hết mình muốn đóng góp phần nhỏ để giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tuyển nữ Việt Nam cảm ơn những cổ động viên đặc biệt tại Ấn Độ
  vietnam.vn