Tuyển nữ Australia quyết truất ngôi tuyển nữ Việt Nam ở AFF Cup 2022

NGUYỄN ĐĂNG | 13/06/2022, 13:55

Tuyển nữ Australia đã chốt đội hình dự Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2002 với mục tiêu tranh ngôi vô địch với tuyển nữ Việt Nam, Thái Lan.

Tuyển nữ Australia quyết truất ngôi tuyển nữ Việt Nam ở AFF Cup 2022
Tuyển nữ Australia sẽ là thách thức lớn nhất cho tuyển nữ Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: Getty

AFF Cup nữ 2022 sẽ diễn ra tại Philippines từ ngày 4 đến 17.7. Tuyển nữ Australia nằm ở bảng A cùng Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore và Malaysia. Trong khi đó, đương kim vô địch tuyển nữ Việt Nam thi đấu ở bảng B cùng Myanmar, Timor-Leste, Campuchia và Lào.

Ở bảng đấu của mình, tuyển nữ Việt Nam sẽ không khó khăn để giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên, cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ không hề dễ dàng khi tuyển Australia mang đội hình khá mạnh dự giải, dù toàn bộ các cầu thủ đều thi đấu trong nước.

Tuyển nữ Australia đã triệu tập 35 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Trợ lý Melisssa Andretta được cử làm huấn luyện viên của đội thay cho ông Tony Gustavsson. Đội bóng xứ chuột túi muốn tạo cơ hội thi đấu quốc tế cho thế hệ trẻ, trong bối cảnh tính cạnh tranh và chất lượng của AFF Cup đang ngày càng được nâng cao.

“Chúng tôi có một số tài năng đầy hứa hẹn thú vị trong đội hình của mình, kể từ khi tập trung trở lại đầu năm 2022. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, để đảm bảo họ được trao mọi cơ hộ để phát triển, trưởng thành. Họ sẽ là những ngôi sao đại diện cho tuyển nữ Australia trong những năm tới.

AFF Cup 2022 là một giải đấu có lịch sử tuyệt vời, sẽ cung cấp cho thế hệ cầu thủ tiếp theo của bóng đá Australia những kinh nghiệm sâu sắc khi họ bắt tay vào giai đoạn phát triển cá nhân và chuyên môn tiếp theo. Những trận đấu sắp tới sẽ cung cấp cho họ nền tảng tốt để họ cạnh tranh 1 vị trí trong đội hình dự World Cup năm 2023”, bà Andreatta cho biết.

Dù không mang sang Philippines dàn ngôi sao đang thi đấu tại Châu Âu, đội hình tuyển Australia vẫn có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Cortnee Vine, Larissa Crummer… Với đẳng cấp của đội bóng đang đứng hạng 12 thế giới, thường xuyên dự World Cup, Olympic, tuyển nữ Australia sẽ là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch AFF Cup 2022.

Trong lịch sử AFF Cup, tuyển nữ Australia đã 1 lần vô địch vào năm 2008 dù cử đội U20. Tuyển nữ Việt Nam có 3 lần đăng quang vào các năm 2006, 2012 và 2019. Tuyển nữ Thái Lan là đội giàu thành tích nhất với 4 lần vô địch vào các năm 2011, 2015, 2016 và 2018.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tuyển nữ Australia quyết truất ngôi tuyển nữ Việt Nam ở AFF Cup 2022
  vietnam.vn