Tuyển futsal Việt Nam tập trung, hướng đến mục tiêu cao tại SEA Games 31

MINH TRIẾT | 15/04/2022, 21:06

Tuyển futsal Việt Nam đã hội quân trở lại sau 3 ngày nghỉ ngơi, để hướng tới mục tiêu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu tại SEA Games 31.

Tuyển futsal Việt Nam tập trung, hướng đến mục tiêu cao tại SEA Games 31
Tuyển futsal Việt Nam trở lại tập luyện, hướng tới SEA Games 31. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết, mục tiêu của tuyển futsal  Việt Nam tại SEA Games 31 là phấn đấu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Dù vậy, đây sẽ thách thức rất lớn. Qua giải futsal Đông Nam Á mới đây, có thể thấy rằng các đối thủ của futsal Việt Nam đều thể hiện sự tiến bộ rất nhanh.

Ngoại trừ Thái Lan vẫn đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, tuyển futsal Việt Nam sẽ phải hết sức cẩn trọng trong các cuộc đối đầu với các đối thủ khác như Myanmar, Indonesia.

Tại giải Đông Nam Á 2022, tuyển futsal Indonesia đã 2 lần cầm chân Thái Lan trong khi Myanmar cũng đã làm được điều tương tự trước tuyển futsal Việt Nam.

Về lực lượng, huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang tiếp tục đặt niềm tin vào những gương mặt dạn dày kinh nghiệm đã đồng hành cùng đội tuyển tại các giải đấu lớn vừa qua, như  World Cup futsal 2021 và giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Bên cạnh khá nhiều cầu thủ trẻ đã khẳng định được năng lực như Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu, Nhan Gia Hưng, huấn luyện viên Phạm Minh Giang cũng tạo cơ hội cho 2 tân binh trưởng hành từ đội tuyển U20 futsal là fixo Nguyễn Hoàng Anh Vũ và pivo Nguyễn Tuấn Thành.

Theo kế hoạch, tuyển futsal Việt Nam sẽ rèn quân ở TPHCM cho đến ngày 28.4 sẽ lên đường sang Thái Lan để tập huấn và dự kiến sẽ có 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ futsal mạnh của xứ Chùa vàng.

Ngày 5.5, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ kết thúc chuyến tập huấn và di chuyển thẳng về Hà Nam để chuẩn bị bước vào cuộc đua tại môn futsal nam SEA Games 31, diễn ra từ ngày 10.5 đến 19.5 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

 
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển futsal Việt Nam tập trung, hướng đến mục tiêu cao tại SEA Games 31
vietnam.vn