Tuyển futsal Việt Nam - Saudi Arabia: Tâm điểm hai huấn luyện viên

NGUYỄN ĐĂNG | 30/09/2022, 11:32

Huấn luyện viên Diego Giustozzi của tuyển futsal Việt Nam từng thua người đồng nghiệp Andreu Plaza bên phía Saudi Arabia tại chung kết UEFA futsal Champions League.

Tuyển futsal Việt Nam - Saudi Arabia: Tâm điểm hai huấn luyện viên
Huấn luyện viên Andreu Plaza là đối thủ xứng tầm với Diego Giustozzi của tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: SAFF

Tuyển futsal Việt Nam – Saudi Arabia sẽ gặp nhau lúc 18h00 ngày 30.9, ở lượt trận thứ 2 của bảng D Giải futsal Châu Á 2022. Ở lượt trận ra quân, Saudi Arabia - hạng 65 thế giới đã gây sốc khi đánh bại gã khổng lồ Nhật Bản 2-1. Trong khi đó, tuyển futsal Việt Nam – hạng 40 thắng tuyển Hàn Quốc 5-1.

“Chiến thắng trước tuyển futsal Nhật Bản cho thấy tuyển Saudi Arabia thật sự đáng gờm. Tôi biết rất rõ về huấn luyện viên Andreu Plaza của họ, bởi chúng tôi chừng đối đầu với nhau trước đây. Ông ấy biết tôi và tôi cũng biết ông ấy. Nhưng lần gặp nhau tại Giải Châu Á sẽ rất khác so với trước đây”, huấn luyện viên tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi cho biết.

Trước khi dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam, ông Giustozzi đã bước lên đỉnh cao khi giúp tuyển Argentina vô địch World Cup 2016. Sau đó, ông sang Tây Ban Nha làm huấn luyện viên câu lạc bộ ElPozo Murcia. Trong 4 năm gắn bó với đội, ông cùng ElPozo vào đến 6 trận chung kết, trong đó có trận tranh ngôi vô địch UEFA Champions League mùa 2019-2020, nhưng đều thất bại. Điều đó khiến bản thân ông vô cùng thất vọng.

HLV Giustozzi của tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với 1 trong những đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp. Ảnh: AS
Huấn luyện viên Giustozzi của tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với 1 trong những đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp. Ảnh: AS

Theo chiến lược gia này, việc “không thể cống hiến 100% cho đội bóng” và trắng tay suốt 4 năm là nguyên nhân chính khiến ông không gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Tây Ban Nha để đến Việt Nam.

Ông nói: “Tôi đã có 4 năm làm việc rất mệt mỏi, chia tay đội bóng với mái đầu có nhiều tóc bạc hơn. Và điều khiến tôi đau đớn nhất là việc thua chung kết Champions League với Barcelona ở Palau. Tôi có thể đã sai, nhưng trung thực và trung thành với những nguyên tắc của mình”.

Người đánh bại Giustozzi ở chung kết futsal UEFA Champions League mùa 2019-2020 không ai khác là Andreu Plaza – khi đó còn dẫn dắt Barcelona. Trong 5 năm làm việc tại đội bóng xứ Catalonia, ông Plaza giúp đội vô địch Châu Âu cùng 8 danh hiệu trong nước khác. Phần lớn các danh hiệu quốc nội ông giành được là điều đánh bại ông Giustozzi.

“Chúng tôi không biết nhiều về tuyển futsal Việt Nam, bởi chưa từng gặp họ trước đây. Trên giấy tờ, họ vượt trội chúng tôi về thứ hạng nhưng kết quả trận đấu sẽ chưa biết thế nào. Tôi biết họ có 1 huấn luyện viên mới vì thế tôi cùng đội nhà sẽ cố gắng thi đấu hết sức”, ông Andreu Plaza cho biết.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tuyển futsal Việt Nam - Saudi Arabia: Tâm điểm hai huấn luyện viên
  vietnam.vn