Tuyển futsal Việt Nam có huấn luyện viên từng vô địch World Cup

Thanh Vũ| 19/06/2022 21:28

Sau nhiều đồn đoán, ông Diego Giustozzi sẽ chính thức dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Tuyển futsal Việt Nam có huấn luyện viên từng vô địch World Cup
Huấn luyện viên Diego Giustozzi dẫn dắt tuyển Argentina ở World Cup 2016. Ảnh: AFP

Thông tin được truyền thông Tây Ban Nha xác nhận, sau khi huấn luyện viên Diego Giustozzi chính thức chia tay câu lạc bộ ElPozo Murcia qua buổi họp báo. Tại đây, ông khẳng định không gia hạn hợp đồng và sẽ chuyển sang Đông Nam Á dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi sinh năm 1978, là cựu tuyển thủ futsal Argentina. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng đưa tuyển Argentina đến chức vô địch World Cup futsal đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Nga 5-4 ở trận chung kết năm 2016. Sau đó ông chuyển sang dẫn dắt câu lạc bộ ElPozo Murcia đến nay.

Việc tìm kiếm một vị huấn luyện viên tầm cỡ là yêu cầu cần thiết đối với tuyển Việt Nam trước sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn futsal ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là các quốc gia Malaysia, Indonesia hay Myanmar.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã làm tốt với đội tuyển futsal Việt Nam trong giai đoạn chuyển tiếp vừa qua, nhưng việc nâng cao sức mạnh ở khu kỹ thuật cũng là điều cần thiết trong tình hình hiện nay khi rất cần những chiến lược gia dày dặn kinh nghiệm như ông Giustozzi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển futsal Việt Nam có huấn luyện viên từng vô địch World Cup
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO