Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

13/03/2023 21:18

Tối 13/3, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ tưởng niệm 35 năm ngày 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh tại đảo Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 1

Lễ tưởng niệm nhằm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 2

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, người dân, thân nhân liệt sĩ.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 3

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hoa tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 4

Đoàn đến viếng hương tại mộ gió của 64 liệt sĩ Gạc Ma.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 5

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 6
Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 7

Lễ thả hoa đăng, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hi sinh vì chủ quyền đất nước.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 8

Trước đó, vào chiều cùng ngày (13/3), Ban quản lý Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã tổ chức lễ cúng giỗ các liệt sĩ tại mộ gió. Theo tâm linh, đây là chốn đi về của những người con hy sinh trên biển, đảo quê hương.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 9

Thiếu tá Nguyễn Tiến Xuân, con trai liệt sĩ Nguyễn Mậu Phong, đến khu tưởng niệm Gạc Ma thắp hương viếng bố.

"Tôi đang công tác tại Vùng 4 Hải quân, thường xuyên đi Trường Sa qua nơi bố hy sinh. Ở đó tôi thường tưởng niệm bố. Mỗi lần như vậy, tôi cảm nhận bố đang ở cạnh mình, theo dõi mình. Hôm nay, tôi rất xúc động khi thấy bố và đồng đội được mọi người quan tâm, tưởng nhớ" - Thiếu tá Xuân chia sẻ.

Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - 10

Vượt hơn 1.000km từ huyện Đô Lương (Nghệ An) vào huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) để thắp hương tưởng nhớ em trai là liệt sĩ Nguyễn Tất Nam, bà Nguyễn Thị Hường (59 tuổi) xúc động nhớ lại những ngày 2 chị em nương tựa lớn lên ở quê nhà.

"Mẹ mất sớm, 2 chị em tôi nương tựa nhau mà lớn lên. Trước ngày mất, Nam còn viết thư cho tôi dặn dò đủ điều. Nam mất đi, tôi nhớ thương da diết nhưng vẫn hãnh diện vì em đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc" - bà Hường xúc động nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO