Tượng nàng tiên cá nổi tiếng của Đan Mạch lại bị tấn công

05/07/2020, 10:07

Bức tượng nổi tiếng hàng đầu của Đan Mạch đã vừa bị một kẻ phá hoại viết lên những dòng chữ nguệch ngoạc bằng sơn đen trên tảng đá nơi đặt bức tượng.

Tượng nàng tiên cá nổi tiếng của Đan Mạch lại bị tấn công - 1

Tượng nàng tiên cá nổi tiếng của Đan Mạch lại bị tấn công

Bức tượng “Nàng tiên cá bé nhỏ” nằm ở cầu tàu Langelinie, Copenhagen, Đan Mạch, đã tồn tại suốt 107 năm qua, đây là một điểm đến hấp dẫn du khách của thành phố. Hiện tại, chưa tìm ra người đã tấn công bức tượng nhưng cảnh sát địa phương đã bắt tay vào điều tra.

Bức tượng được thiết kế bởi nhà điêu khắc Edvard Eriksen từ chất liệu đồng và đá granite. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ nhân vật trong truyện cổ tích của nhà văn Hans Christian Andersen.

Lần gần đây nhất bức tượng này bị tấn công là hồi tháng 1 năm nay khi những dòng chữ nguệch ngoạc cũng xuất hiện trên tảng đá nơi nàng tiên cá ngồi.

Thực tế, bức tượng này đã phải trải qua nhiều lần bị tấn công phá hoại. Qua năm tháng, tượng nàng tiên cá đã từng hai lần bị... mất đầu, một lần bị mất cánh tay, đã bị hắt sơn hoặc bị viết vẽ lem nhem nguệch ngoạc nhiều lần.

Quảng cáo

Nhưng nhà chức trách đã luôn cố gắng phục chế tác phẩm để bức tượng nàng tiên cá lại trở thành điểm đến hút khách tham quan ở Copenhagen.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tượng nàng tiên cá nổi tiếng của Đan Mạch lại bị tấn công