Tưởng lấy được vợ con nhà giàu là sướng, anh tôi vỡ mộng khi về sống chung

04/11/2023 19:10

Cứ nghĩ lấy được vợ giàu thì sẽ giúp bố mẹ nhưng anh tôi đã nhầm, chị dâu chẳng giúp được gì nhà nội mà anh tôi phải trở thành người giúp việc cho chị ấy.

Ngày cưới anh trai, gia đình tôi được mát mặt với bà con trong khu phố bởi dàn xe sang trọng của nhà gái. Anh tôi tốt số, lấy được cô vợ có bố mẹ giàu, được tặng nhà trong ngày cưới, tương lai không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền.

Tuần vừa rồi, anh tôi về ăn giỗ cụ, chị dâu không về được bởi đang mang bầu đi lại khó khăn. Trong lúc anh tôi đi chúc rượu với mọi người, một bác lớn tuổi nói: "Nhà của bố mẹ cháu cũ lắm rồi, tốt nhất nên đập ra làm lại. Cháu xem xây mới cho ông bà càng sớm càng tốt".

Lúc đó, anh tôi vui vẻ đồng ý cho đẹp mặt, khi chỉ còn người nhà thì anh mới nói thật tình cảnh hiện tại. Ai cũng nghĩ là anh may mắn mới lấy được người vợ có gia thế tốt nhưng về sống cùng anh mới nhận ra đã lấy nhầm vợ.

Anh tôi hối hận vì đã lấy vợ con nhà giàu. (Ảnh minh họa)

Anh tôi hối hận vì đã lấy vợ con nhà giàu. (Ảnh minh họa)

Thu nhập của anh tôi mỗi tháng được hơn 10 triệu, chỉ đủ chi tiêu cho bản thân, không đủ cho một lần vợ đi làm đẹp. Chị dâu đang bầu bì, không đi làm, mỗi khi hết tiền qua xin bố mẹ đẻ hay lấy vàng cưới bán đi để tiêu.

Trong ngày cưới, anh chị nhận được rất nhiều vàng từ nhà gái trao tặng. Anh tôi cho rằng khi đã là vợ chồng thì cái gì cũng là chung, thế nên anh bàn với chị biếu bố mẹ chồng 20 cây vàng để ông bà xây nhà mới. Nhưng chị cau mày nói là không thừa tiền để mang đi biếu. Nếu anh muốn làm nhà cho bố mẹ thì tự bỏ tiền túi ra.

Gần 1 năm nay, anh tôi đúng như là người giúp việc cho chị dâu. Đi làm rất vất vả, thế mà về nhà phải nấu cơm, dọn nhà, rửa bát, vợ không động vào việc gì. Bởi từ nhỏ đến lớn chị được bố mẹ chiều chuộng nên không biết làm việc nhà.

Có lần anh tôi đi chơi với bạn về muộn, chị dâu khóa trái cửa không cho vào và cả đêm phải ngủ trước cổng. Anh muốn ly hôn vợ nhưng cứ nghĩ đến đứa con sắp chào đời là lại chùn bước.

Cả nhà tôi rất lo cho cuộc hôn nhân của anh trai mà không biết phải giúp thế nào nữa?

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tưởng lấy được vợ con nhà giàu là sướng, anh tôi vỡ mộng khi về sống chung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO