Tương lai CIA phụ thuộc vào cuộc đua công nghệ với Trung Quốc

10/03/2023 10:36

Giám đốc cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns cho biết tại một phiên điều trần của Thượng viện Mỹ rằng tương lai cơ quan này sẽ được xác định bởi cuộc chạy đua công nghệ đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giám đốc CIA. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, ông Burns nói như vậy vào hôm qua (8/3), sau khi Cộng đồng tình báo Mỹ công bố báo cáo Đánh giá mối đe dọa hàng năm, trong đó chỉ ra Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất về an ninh quốc gia của Mỹ.

Giám đốc CIA nói: "Tôi cho rằng cuộc cách mạng công nghệ không chỉ là đấu trường chính để cạnh tranh với Trung Quốc. Nó còn là yếu tố chính quyết định tương lai của chúng tôi với tư cách là một cơ quan tình báo".

Ông William Burns phát biểu tại buổi điều trần của Quốc hội Mỹ mang tên "Các mối đe dọa toàn cầu". Tham dự buổi điều trần còn có nhiều lãnh đạo khác của cộng đồng tình báo Mỹ, gồm cả Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia - tướng Paul Nakasone, Giám đốc Tình báo quốc gia Avril Haines, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc phòng - Trung tướng Scott Berrier và Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray. Các giám đốc tình báo Mỹ đều nói, Bắc Kinh đặt ra nhiều mối đe dọa cho các lợi ích của Mỹ, gồm cả việc sử dụng tin tặc.

Hoài Linh

Bài liên quan
  • Hồ sơ mật: Điệp viên tỷ đô của CIA là ai? - Phần 1
    Điệp viên thành công nhất mà Mỹ từng có trong 2 thập kỷ trong Chiến tranh Lạnh, kẻ đã giúp Mỹ tiết kiệm được ít nhất 2 tỷ USD chi phí cho nghiên cứu và phát triển vũ khí, đã biến mất, bất chấp mọi phương cách liên lạc của CIA.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tương lai CIA phụ thuộc vào cuộc đua công nghệ với Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO