Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng "trùm" Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp

09/05/2019 11:07

Tại phiên xét xử thứ 3 về vụ án của Ngọc Miu cùng Văn Kính Dương, ông "trùm" nói không biết buôn bán, sản xuất ma túy phạm pháp, vì ít hiểu biết pháp luật.

Sáng 9/5, TAND TP.HCM tiếp ngày thứ 3 xét xử Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) cùng "trùm" ma túy Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội) và 8 bị cáo khác với các tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Sản xuất trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Sau 2 phiên xét xử vào ngày 7-8/5, hôm nay vụ án tiếp tục bước vào ngày xét xử thứ 3.

Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng trùm Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp-1Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng trùm Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp-2

Ngọc Miu được dẫn vào phiên tòa.

Khoảng 7h30 sáng, các một số bị cáo được dẫn giải tới tòa. Ông "trùm" Văn Kính Dương bước xuống xe áp giải với với chiếc áo thun sáng màu, vẫn ung dung như những lần trước. Một số bị cáo khác cũng cười tươi, vẫy chào người thân khi vào cổng tòa.

Đến 8h, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc tức Ngọc Miu cũng được dẫn giải tới. Hôm nay Ngọc có vẻ khá thoải mái, không còn mệt mỏi như hai hôm xét xử trước.

Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng trùm Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp-3

Văn Kính Dương từng được cha ruột cung cấp 4 tỷ đồng.

Phiên tòa tiếp tục bước vào phần hỏi của HĐXX xoay quanh khoản tiền 4 tỷ đồng của cha bị cáo Dương chu cấp cho Dương trước đó. HĐXX đặt câu hỏi cho Văn Kính Dương, có biết hành vi sản xuất, buôn bán chất ma túy là phạm pháp không, Dương đáp "không biết".

Tòa hỏi tiếp, vì sao bị cáo đã từng bị lĩnh án tù vì ma túy mà lại nói không biết? Dương trả lời: "Bị cáo ít hiểu biết về pháp luật".

Do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo nên chủ tọa quyết định công bố lại một số lời khai của các bị cáo.

Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng trùm Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp-4

Ngọc Miu cười tươi tại tòa.

Trước đó, tại lời khai và đối chất, tòa hỏi bị cáo Lê Hương Giang, Ngọc biết bị cáo Dương buôn bán ma túy từ lúc nào, Giang khai: "Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi".

Ngoài ra, trong lời khai của Ngọc Miu tại biên bản hỏi cung, Ngọc từng xin bổ sung thêm chi tiết cô biết ma túy Nguyễn Thu Huyền để trong phòng Giang nhưng không biết là số lượng bao nhiêu.

Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng trùm Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp-5

Bị cáo Huyền cũng tới tòa với vẻ mặt tươi cười.

Theo lời khai của Ngọc trước đó, Ngọc từng khai: "Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè chị em nên tôi cho Huyền để thuốc lắc ở đó".

Bên cạnh đó, Ngọc Miu cũng từng khai cô biết gói hàng là ma túy và chủ động gọi đặt phòng khách sạn. Huyền đưa bịch màu vàng cho Ngọc cầm rồi lấy chìa khóa lên mở cửa phòng. Sau đó Huyền cất đồ vào tủ gỗ. Trên đường về nhà, Ngọc có hỏi Huyền gói hàng vừa cất là gì? Huyền nói đó là ma túy.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từng vượt ngục, trộm cắp nhưng "trùm" Văn Kính Dương nói không biết buôn bán ma túy là phạm pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO