Tung mái chèo đánh đội bạn rơi xuống sông khi tranh giải đua ghe vẫn 'ẵm' giải fair play

21/03/2022 16:16

Ban tổ chức Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế đã thu hồi giải phong cách đội ghe dùng mái chèo đánh nhau loạn xạ khiến “ghe thủ” rơi xuống sông Đông Ba (TP Huế) và kiến nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý.

Ngày 21/3, Ban tổ chức (BTC) Giải đua ghe truyền thống lần thứ I năm 2022 trên sông Đông Ba cho biết đã làm việc với UBND phường Thuận An (TP Huế) và thu hồi giải phong cách đối với đội đua ghe của phường Thuận An

Trước đó, vào sáng ngày 19/3, trên sông Hương và sông Đông Ba diễn ra Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I - năm 2022 với gần 500 vận động viên (nam, nữ) đến từ 12 phường, xã thuộc TP Huế tham gia tranh tài.

Sau khi giải kết thúc thì trên mạng xã lan truyền clip ghi lại cảnh các vận động viên của 2 đội ghe của xã Hải Dương và phường Thuận An (hai địa phương vừa sáp nhập vào TP Huế năm 2021) lao vào đánh nhau loạn xạ sau khi hoàn tất phần quay về hạ khu vực sông Đông Ba.

Tung mái chèo đánh đội bạn rơi xuống sông khi tranh giải đua ghe vẫn 'ẵm' giải fair play
Hình ảnh hai đội ghe đánh nhau, có người rơi xuống sông Đông Ba (ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, đội phường Thuận An (quần áo màu tím) và đội xã Hải Dương (quần áo màu xanh) dùng mái chèo đánh nhau khiến một số “ghe thủ” bị rơi xuống nước.

Clip lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc hơn khi kết thúc giải, Ban tổ chức lại trao giải fair play (chơi đẹp, chơi công bằng) cho đội ghe phường Thuận An.

Sau 2 ngày được nhận giải phong cách, đội ghe của phường Thuận An (TP Huế) đã bị Ban tổ chức thu hồi và kiến nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý.

Tung mái chèo đánh đội bạn rơi xuống sông khi tranh giải đua ghe vẫn 'ẵm' giải fair play
Đội ghe của phường Thuận An nhận giải phong cách đã bị BTC thu hồi (ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với PV, ông Võ Lê Nhật – Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, do thông tin về sự việc xảy ra giữa 2 đội ghe được đưa đến ban tổ chức hơi chậm, sau khi ban tổ chức đã trao Giải Phong cách cho đội ghe phường Thuận An (TP Huế).

Cũng theo ông Võ Lê Nhật, Giải đua ghe truyền thống lần thứ I năm 2022 là dịp để người dân gần gũi, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp truyền thống của dân tộc và gửi gắm những ước nguyện về mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, những hình ảnh phản cảm, phi thể thao của 2 đội ghe là không thể chấp nhận. Thành phố đã chỉ đạo Ban tổ chức giải xem xét, xử lý đối với đội ghe và những người liên quan.

Hà Oai

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tung mái chèo đánh đội bạn rơi xuống sông khi tranh giải đua ghe vẫn 'ẵm' giải fair play
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO