Từng chê bai chị dâu vô tích sự, cả nhà tôi xấu hổ khi chị cứu thoát chồng khỏi cảnh tù tội

08/03/2024 11:20

Lúc mọi người trong nhà nhốn nháo lo sợ, chị dâu tôi lại bình tĩnh đến lạ thường.


Chị dâu tôi nghỉ làm, ở nhà trông con đã 5 năm rồi. Mỗi lần về nhà chơi, anh trai tôi lại kêu ca, than thân trách phận vì phải gánh vác kinh tế trong nhà. Anh ấy chê bai vợ vô tích sự, ăn bám, không kiếm ra tiền mà còn tiêu xài hoang phí. Ban đầu, bố mẹ tôi cũng khuyên con trai nên tôn trọng, yêu thương vợ vì công việc nhà cũng rất vất vả. Nhưng càng về sau, thấy anh tôi than thở quá, lại thường xuyên vay mượn tiền nên bố mẹ tôi nảy sinh suy nghĩ không tốt về con dâu.

Mẹ tôi bảo chị dâu gửi con, xin việc làm, thì chị ấy nói đứa lớn đang học tiểu học, ngày đưa đón 2 bận, chiều về phải lo ăn uống, tắm rửa rồi chở đi học thêm ở trung tâm. Đứa nhỏ mới hơn 2 tuổi, thường xuyên bệnh vặt nên vẫn còn quá bé để cho đi nhà trẻ. Chị thở dài, nói ở nhà mình cũng làm quần quật cả ngày, chẳng sung sướng gì. Mà bây giờ chị đi làm thì biết gửi 2 đứa nhỏ cho ai chăm sóc, lo toan. Thấy chị nói có lý, mẹ tôi cũng không ép chị đi làm nữa.

Anh tôi làm kế toán, lương tháng cũng đủ chi tiêu cho cả gia đình 4 người nếu như 2 đứa nhỏ không đau bệnh. Tuần trước, anh ấy thất thểu về nhà từ chiều, rồi ngồi thất thần, vẻ mặt hoang mang. Bố tôi tra hỏi, anh ấy mới nói mình đã phạm sai lầm lớn, dẫn đến thất thoát tài sản của công ty. Anh phải đền bù thiệt hại hoặc phải đi tù. Bố tôi hỏi bao nhiêu, anh nói hơn 1 tỷ đồng.

Từng chê bai chị dâu vô tích sự, cả nhà tôi xấu hổ khi chị cứu thoát chồng khỏi cảnh tù tội-1

Chị dâu tôi sẵn lòng bỏ ra số tiền lớn để cứu chồng. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi nháo nhào với số tiền quá lớn này. 1 tỷ đồng, con số mà tôi chưa từng nghĩ đến. Bố mẹ tôi điện cho chị dâu về nhà chồng để bàn bạc. Chứ cả nhà gom góp lại cũng không có nổi 1/3 số tiền trên.

Vậy mà chị dâu tôi vẫn rất bình tĩnh. Chị nói mình sẽ giúp chồng nhưng hi vọng anh ấy đừng bao giờ coi thường vợ nữa. Cả nhà tôi ngơ ngác, không nghĩ chị dâu lại có một số tiền lớn đến vậy. Lúc này, chị mới kể bố mẹ chị bán đất được hơn 5 tỷ, có cho chị 2 tỷ nhưng chị không cho chồng biết. Chị muốn để số tiền đó phòng thân, phòng bất trắc trong gia đình cho đến khi con gái nhỏ tròn 3 tuổi, đi học mầm non và chị đi làm lại. Hơn nữa, chị sợ anh tôi biết vợ có số tiền lớn như thế sẽ đòi hỏi mua này mua nọ rồi phung phí hết tiền.

Chị sẵn lòng bỏ ra 1 tỷ để cứu chồng. Số tiền còn lại vẫn gửi ngân hàng để tiết kiệm chứ không đụng vào. Nhưng vấn đề mới nảy sinh là anh tôi sau khi biết vợ có số tiền lớn vậy thì bắt đầu trách móc chị. Tối qua, chị dâu còn gọi điện cho mẹ tôi, khóc nức nở một hồi vì bị chồng mắng chửi tội giấu giếm tiền bạc. Gia đình tôi chẳng biết phải hòa giải 2 người như thế nào nữa? Chị đã cứu anh khỏi cảnh tù tội mà anh vẫn còn giày vò vợ như thế!

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từng chê bai chị dâu vô tích sự, cả nhà tôi xấu hổ khi chị cứu thoát chồng khỏi cảnh tù tội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO