Tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, tên trộm đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát

24/08/2022 10:07

Đối tượng khai trong lúc tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, hắn đã ra tay đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát.

Nghi phạm Lin đã dùng dao gây thương tích nặng dẫn tới tử vong cho 2 sĩ quan cảnh sát ở thành phố Đài Nam, sau khi đối tượng bị cảnh sát xịt hơi cay để khống chế và dùng ô tô tuần tra truy đuổi.

CNA đưa tin, sự việc xảy ra vào sáng ngày 22/8 khi 2 sĩ quan cảnh sát Tu Ming-cheng (36 tuổi) và Tsao Jui-chieh (27 tuổi) đuổi theo đối tượng Lin Hsin-wu (46 tuổi) trước nghi ngờ Lin ăn trộm xe máy.

Tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, tên trộm đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát
Đối tượng Lin Hsin-wu bị bắt sau khi đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát Đài Loan. (Ảnh: CNA)

Trong lúc truy bắt, Lin đã xảy ra xô xát và dùng dao đâm trọng thương dẫn tới tử vong cho 2 sĩ quan Tu và Tsao, trước khi hắn bỏ trốn bằng xe máy và lấy đi một khẩu súng của sĩ quan Tu cùng 2 băng đạn có 18 viên đạn. Lin khai rằng vì tức giận bị xịt hơi cay và truy bắt nên hắn đã sát hại 2 sĩ quan cảnh sát.

Sau khi gây án, Lin lau rửa toàn bộ máu dính trên người, bỏ lại chiếc xe máy và bắt taxi tới thành phố Cao Hùng trước khi đi xe buýt tới phía bắc Đài Loan vào lúc 1h sáng ngày 23/8. Cảnh sát đã định vị được vị trí của Lin ở quanh trạm xe buýt Ho-Hsin trên đường Jincheng 1 ở thành phố Tân Trúc vào lúc 4h36 sáng cùng ngày, và tiến hành bắt giữ đối tượng.

Tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng thành phố Đài Nam là ông Fang Yang-ning cho biết Lin khai rằng trước khi xảy ra án mạng, hắn đã uống rượu tại một nghĩa trang. Hai sĩ quan Tu và Tsao cùng di chuyển bằng xe tuần tra của cảnh sát trong lúc đi tìm Lin. Tới nghĩa trang, sĩ quan Tu đã xuống xe trước và đi vào trong để tìm Lin.

Khi sĩ quan Tu nhìn thấy Lin, đối tượng đã chống cự và rút dao chĩa về phía sĩ quan cảnh sát. Lúc này, anh Tu đã xịt hơi cay để khống chế đối tượng, nhưng Lin lại điên cuồng chống trả và lao vào đâm sĩ quan cảnh sát.

Tới khi sĩ quan Tsao đi vào nghĩa trang, anh này phát hiện đồng nghiệp đã nằm dưới đất và chảy rất nhiều máu, cũng như không còn phản ứng. Anh Tsao cố đuổi theo Lin bằng cách ô tô tuần tra.

Tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, tên trộm đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát
Hiện trường chiếc ô tô tuần tra của cảnh sát lao vào vệ cỏ bên đường sau khi trúng đạn của Lin. (Ảnh: CNA)

Đối tượng Lin đã dùng khẩu súng của sĩ quan Tu và bắn 6 phát đạn. Trong số này có 4 phát đạn trúng vào bên phải chiếc xe tuần tra mà sĩ quan Tsao đang điều khiển. Hậu quả, sĩ quan Tsao mất lái và xe lao và vệ cỏ bên đường. Lin sau đó cũng dùng dao gây thương tích nghiêm trọng ở cổ của sĩ quan Tsao dẫn tới tử vong.

Tuy nhiên, ông Fang nhấn mạnh toàn bộ diễn biến vụ án mới chỉ dựa vào lời khai của Lin, và cảnh sát nghi ngờ đối tượng đã nói dối nhiều chi tiết. Do đó, các công tố viên đã yêu cầu một nhóm chuyên gia pháp y dựng lại hiện trường vụ án để có thể đánh giá chính xác diễn biến của vụ án giết 2 người.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, tên trộm đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO