Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức tại ba thành phố lớn của Việt Nam

Minh Anh (Vietnam+)| 12/04/2022 10:50

Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN, được đảm bảo tuân thủ công tác phòng dịch COVID-19, hướng đến kết nối văn hóa và xây dựng cộng đồng Đông Nam Á hòa bình, bền vững.

Tuan phim ASEAN 2022 duoc to chuc tai ba thanh pho lon cua Viet Nam hinh anh 1Tuần phim ASEAN là hoạt động tăng cường kết nối về văn hóa, thúc đẩy sự phát triển chung giữa các nước trong hiệp hội. (Ảnh minh họa: Asia One)

Tuần phim ASEAN năm 2022 tại Việt Nam được dự kiến sẽ kéo dài trong 6 ngày của quý II, diễn ra tại ba thành phố gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp cùng các đơn vị, ủy ban nhân dân các tỉnh thành thực hiện.

Đây là hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN. Tuần phim hướng đến kết nối văn hóa và góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định và năng động.

Theo dự kiến, tuần phim năm 2022 sẽ được khai mạc tại Thủ đô, phổ biến cho khán giả Việt Nam tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), Rạp Lê Độ do Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh Đà Nẵng quản lý (Đà Nẵng) và các rạp chiếu phim tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nối tiếp các tuần phim ASEAN trước, hoạt động năm nay tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nước trong cùng hiệp hội. Các phim đều phải thể hiện nét đẹp văn hóa-thiên nhiên-con người của các quốc gia; đảm bảo không có chủ đề nhạy cảm về chính trị, chủ quyền, quốc phòng-an ninh, tôn giáo đồng thời phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Diễn ra trong bối cảnh bình thường mới sau các đợt cao điểm dịch COVID-19, hoạt động chiếu phim được yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Trong lần tổ chức gần nhất tại Việt Nam, tuần phim ASEAN năm 2020 đã diễn ra từ ngày 18-26/7, mang đến 9 tác phẩm từ 9 nước Đông Nam Á, trong đó gồm 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình.

Đại diện Việt Nam là "Hạnh phúc của mẹ" (giành giải Cánh diều vàng 2019) - một bộ phim gia đình, với sự tham gia của nhiều gương mặt thu hút tại phòng vé như Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng, Nghệ sỹ ưu tú Thành Lộc... đã được chọn để mở màn tuần phim.

Ở những lần tổ chức trước đó tại nhiều quốc gia, Việt Nam đã đưa nhiều tác phẩm được chú ý, có điểm nhấn đến khán giả quốc tế như "Chuyện của Yến,""Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,""Hai Phượng".../.

Minh Anh (Vietnam+)
Bài liên quan
  • Khi Nicolas Cage nghĩ tất cả đã kết thúc, mọi thứ lại tái sinh
    Khi các đồng nghiệp cùng tuổi đã nghỉ hưu, hoặc bằng lòng với các vai diễn nhẹ nhàng, Nicolas Cage vẫn làm việc như điên. ‘Cage có thể không phải là ngôi sao cuối cùng, nhưng chẳng ngôi sao nào làm những việc anh ấy đang làm’, chuyên gia phim Donald Clarke bình luận.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức tại ba thành phố lớn của Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO