Tuấn Minh khiêm tốn khi đánh bại "đàn anh" Lê Quang Liêm tại SEA Games 31

20/05/2022, 17:08

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh đã đánh bại "đàn anh" Lê Quang Liêm để giành tấm huy chương vàng nội dung cờ chớp tại SEA Games 31.

Lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Singapore, Indonesia, kỳ thủ Lê Tuấn Minh đối đầu với "đàn anh" tại chung kết nội dung cờ chớp SEA Games 31.

Ở ván đấu đầu tiên, Tuấn Minh và Quang Liêm hoà nhau. Đến lượt trận quyết định, sự điềm tĩnh và bản lĩnh đã giúp kỳ thủ sinh năm 1996 đánh bại Quang Liêm để giành huy chương vàng thứ 5 cho cờ vua Việt Nam tại kỳ Đại hội này. Đây cũng là tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của Tuấn Minh.

 
 Lê Tuấn Minh giành huy chương vàng nội dung cờ chớp tại SEA Games 31. Ảnh: P.T

Chia sẻ cảm xúc sau trận chung kết kịch tính, Lê Tuấn Minh bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất vui vì phong độ hôm nay khá ổn định. Chiến thắng trước anh Quang Liêm cũng có một chút may mắn. Đặc biệt, việc mang về huy chương vàng cho thể thao Việt Nam cũng là một điều đáng tự hào.

Xuyên suốt nội dung này, tôi có thua 1 ván ở vòng loại. Lúc đó cũng lo lắng, sợ sẽ bị tụt phong độ và tâm lý. May mắn sau đó có một quãng nghỉ ngơi nên đã kịp lấy lại tinh thần để thi đấu đúng với kỹ năng và phong độ bản thân".

Tuấn Minh đánh bại Quang Liêm ở chung kết. Ảnh: P.T
Tuấn Minh đánh bại Quang Liêm ở chung kết. Ảnh: P.T
Quảng cáo

Dù dành chiến thắng trước siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm nhưng Tuấn Minh tỏ ra khiêm tốn: "Tôi cũng từng nhiều lần thi đấu với anh Liêm trên mạng lẫn ngoài đời. Lần đầu tiên đánh bại anh ấy ở một giải đấu chính thức là năm 2014.

Còn đây cũng là lần đầu tiên giành chiến thắng trước anh Liêm tại 1 kỳ SEA Games, cảm thấy vui vì anh ấy là tượng đài cờ vua Việt Nam. Tôi nghĩ rằng chiến thắng này có một chút may mắn với bản thân, nhưng cũng là một bước tiến để phát triển hơn trong tương lai".

"Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games. Tôi muốn dành tặng cho mẹ của mình, mẹ đã luôn động viên và cổ vũ tôi rất nhiều trong thời gian qua. Sau đó là dành tặng chiến thắng này cho người hâm mộ Việt Nam.

Tuyển cờ vua Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu giành 5 huy chương vàng tại SEA Games 31. Thật hạnh phúc khi là 1 phần của đội tuyển, đóng góp 1 phần công sức bản thân cho tuyển cờ vua nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung", Lê Tuấn Minh bày tỏ. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuấn Minh khiêm tốn khi đánh bại "đàn anh" Lê Quang Liêm tại SEA Games 31
vietnam.vn