Tự ý cấp 66 bằng tốt nghiệp giả, cựu hiệu trưởng trường trung cấp lĩnh 7 năm tù

19/04/2023 16:10
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trong 7 năm, Đinh Văn Quận với chức vụ là hiệu trưởng đã có hành vi làm và cấp 66 văn bằng tốt nghiệp cho những người có nhu cầu để hưởng lợi 132 triệu đồng.

TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Đinh Văn Quận 7 năm tù, Hoàng Long 3 năm 6 tháng tù về tội “Giả mạo trong công tác”.

Tự ý cấp 66 bằng tốt nghiệp giả, cựu hiệu trưởng trường trung cấp lĩnh 7 năm tù - 1

Đinh Văn Quận và Hoàng Long tại toà. (Ảnh: T.A)

Theo cáo trạng, mặc dù Trường Trung cấp Xây dựng Thanh Hoá không tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề và tổ chức thi tốt nghiệp cho các học viên nhưng Đinh Văn Quận với chức vụ là Hiệu trưởng (từ năm 2011 đến ngày 1/8/2018) đã có hành vi làm và cấp 66 văn bằng tốt nghiệp trung cấp nghề vận hành máy xúc giả cho những người có nhu cầu để hưởng lợi 132 triệu đồng. Trong đó, Quận cấp 20 văn bằng giả cho 20 nhân viên của Công ty TNHH Khai thác khoáng sản Tuấn Thành và 46 văn bằng cho những người quen biết của Hoàng Long.

Bị cáo Hoàng Long biết rõ những người mà mình giới thiệu, cung cấp hồ sơ cho Đinh Văn Quận không được đào tạo nhưng vẫn giúp sức cho Quận cấp 46 văn bằng tốt nghiệp giả.

HĐXX nhận định, hành vi của Đinh Văn Quận và Hoàng Long đã cấu thành tội “Giả mạo trong công tác”. Trong đó bị cáo Quận tham gia với vai trò chủ mưu và thực hành tích cực, bị cáo Hoàng Long tham gia với vai trò giúp sức cho bị cáo Quận.

THANH BA

Bài liên quan
  • Kiếm tiền tỷ từ “nghề” làm... bằng giả
    Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, các đối tượng trong đường dây làm giả, mua bán và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức đã thu lợi hơn 1 tỷ đồng từ việc làm tài liệu giả gồm: bằng trung học phổ thông (THPT), giấy phép lái xe (GPLX), giấy chứng minh nhân dân (CMND) và căn cước công dân (CCCD) giả bán cho những người có nhu cầu.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tự ý cấp 66 bằng tốt nghiệp giả, cựu hiệu trưởng trường trung cấp lĩnh 7 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO