Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Việt Nam tại New York

Theo Chu An/Báo Thế giới và Việt Nam| 27/03/2022 09:24

Hội thảo hướng nghiệp được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, trong đó có tư vấn định hướng nghề nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và công nghệ cho các bạn sinh viên.

Ngày 26/3, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã phát biểu khai mạc Hội thảo hướng nghiệp với chủ đề “Giấc mơ Mỹ” (American Dream) 2022.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cùng các sinh viên Việt Nam tham dự Hội thảo hướng nghiệp ngày 26/3. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
Đại sứ Đặng Hoàng Giang cùng các sinh viên Việt Nam tham dự Hội thảo hướng nghiệp ngày 26/3. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ

Hội thảo hướng nghiệp được tổ chức với nhiều nội dung phong phú như diễn đàn trực tuyến về du học Mỹ dành cho các bạn học sinh trung học; tư vấn định hướng nghề nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và công nghệ cho các bạn sinh viên và một buổi thảo luận chính mang tên “Biến giấc mơ thành hiện thực”.

Sự kiện đánh dấu sự trở lại của một hoạt động thường niên do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York tổ chức sau hai năm tạm ngưng do đại dịch Covid-19.

Hội thảo cũng là thành quả của sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York với các tổ chức như Vietnam Finance Society (VFS), Vietnam Tech Society (VTS) và Carree Pass Institue (CPI) do người Việt Nam thành lập và vận hành.

Diễn ra đúng vào ngày 26/3, ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York muốn gửi gắm thông điệp là tuổi trẻ Việt Nam, dù ở bất cứ đâu, luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tương thân tương ái, hỗ trợ nhau tiến về phía trước, cùng xây dựng cộng đồng thanh niên, sinh viên nói chung và cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng vững mạnh và hướng về đất nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc biểu dương tinh thần học tập và sự năng động, sáng tạo của các em thanh niên, sinh viên.

Đại sứ đánh giá cao các hoạt động thiết thực của Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York trong việc giúp nhau học tập và tìm kiếm các cơ hội phát triển bản thân cũng như đoàn kết xây dựng cộng đồng. Đại sứ khuyến khích các bạn trẻ không ngừng nỗ lực, không sợ khó, không sợ khổ, không sợ thử thách để chinh phục các đỉnh cao về trị thức của nhân loại.

Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc luôn sát cánh với thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York và vùng phụ cận, cũng như các bạn thanh niên, sinh viên trên toàn nước Mỹ.

Đại sứ mong muốn mỗi bạn thanh niên, sinh viên sẽ là cầu nối tri thức giữa trong nước với thế giới, thể hiện được giá trị văn hóa và tầm vóc người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Việt Nam tại New York
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO