Công an được từ chối làm việc với người ăn mặc phản cảm từ 30/3

Công an được từ chối làm việc với người ăn mặc phản cảm hoặc có lời nói, hành vi vi phạm nếp sống văn minh ở nơi công cộng.

Theo khoản 5 Điều 12 Thông tư 15/2020/TT-BCA về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, cán bộ, chiến sỹ Công an được quyền từ chối làm việc, giải quyết ngay các yêu cầu trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội của những đối tượng sau:

Ăn mặc phản cảm hoặc có lời nói, hành vi vi phạm nếp sống văn minh ở nơi công cộng;

Có biểu hiện say do dùng rượu, bia, chất kích thích khác, không làm chủ được hành vi của bản thân.

Người dân, tổ chức, khi đến làm thủ tục và đề nghị giải quyết những việc liên quan đến quản lý hành chính về trật tự xã hội, phải xuất trình hoặc gửi kèm theo những giấy tờ có liên quan theo quy định; nghiêm chỉnh thực hiện nội quy công sở và chỉ dẫn của cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định cán bộ, chiến sỹ Công an không được làm những việc sau:

Không gây phiền hà, sách nhiễu Nhân dân; không yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp những giấy tờ, thủ tục ngoài quy định;

Không lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân;

Không nhận đơn, thư và giải quyết công việc cho các cá nhân, tổ chức tại nhà riêng hoặc bất cứ nơi nào ngoài trụ sở làm việc tại cơ quan;

Không hứa hẹn, thỏa thuận hoặc nhận tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác, lợi ích phi vật chất để giải quyết thủ tục hành chính về trật tự xã hội.
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
7 mẹo để đọc tin trên iPhone trở nên dễ dàng hơn
7 mẹo để đọc tin trên iPhone trở nên dễ dàng hơn
Bạn có lẽ dành nhiều thời gian đọc thông tin trên iPhone hơn là nhắn tin, gọi điện thoại, hay chơi game. Hầu hết các nội dung nhiều khả năng nằm trên web, và việc đọc hoặc cuộn các trang web không phải lúc nào cũng dễ dàng.
Các nguyên tắc vàng khi nhập làn, chuyển làn đường
Các nguyên tắc vàng khi nhập làn, chuyển làn đường
Sau vụ va chạm gây tranh cãi giữa xe BMW X4 và Mercedes GLC 300 trên phố Sài Gòn, các chuyên gia lái xe đưa ra bốn nguyên tắc vàng khi nhập làn, chuyển làn đường, sẽ giúp ích cho bạn tránh các tình huống tương tự.

Đọc nhiều