Từ tòa án đi ra, chồng cũ bỗng nắm chặt tay tôi khiến tôi mừng rỡ tưởng anh hối hận, nào ngờ anh thốt một câu không thể tin nổi

06/11/2020, 11:30

Đột nhiên anh bước nhanh đến rồi túm lấy bàn tay phải của tôi. Tôi rất bất ngờ nhưng trong lòng lại không khỏi có chút vui mừng và hy vọng.

Tôi và chồng vừa quyết định ly hôn sau 3 năm chung sống, con gái của chúng tôi mới được gần 2 tuổi. Nguyên nhân ly hôn chủ yếu vì chồng tôi quá nghe lời mẹ chồng. Kể cả bà sai nhưng anh vẫn đứng về phía mẹ, khiến tôi bao phen phải chịu ấm ức và tủi nhục. Tôi muốn ở riêng mà chồng không chịu, cuối cùng chẳng còn cách nào khác là đi đến bước đường ly hôn.

Cách đây một tuần, tôi và chồng đã ra tòa nhận phán quyết ly hôn cuối cùng, chính thức trở thành người dưng. Dù không thể chịu nổi cuộc sống chung ngột ngạt nhưng thật sự trong lòng tôi vẫn muốn vợ chồng, con cái được quây quần bên nhau.

Lúc bước ra khỏi tòa án, trên tay đã là phán quyết ly hôn, tôi thấy chồng cứ dùng dằng không bước nên tôi cũng đứng lại muốn nói với anh đôi lời. Đột nhiên anh bước nhanh đến rồi túm lấy bàn tay phải của tôi. Tôi rất bất ngờ nhưng trong lòng lại không khỏi có chút vui mừng và hy vọng. Lúc ấy tôi đã nghĩ có khi nào anh hối hận về quyết định ly hôn và muốn quay về bên mẹ con tôi? Nhưng lời nói và hành động sau đó của anh đã phá tan mọi ảo tưởng của tôi.

Từ tòa án đi ra, chồng cũ bỗng nắm chặt tay tôi khiến tôi mừng rỡ tưởng anh hối hận, nào ngờ anh cạy ngón tay rồi thốt ra một câu không thể tin nổi - Ảnh 1.

Anh nắm bàn tay tôi chặt đến mức khiến tôi đau điếng. (Ảnh minh họa)

Anh nắm bàn tay tôi chặt đến mức khiến tôi đau điếng. Rồi anh vừa cạy từng ngón tay tôi ra vừa nhấn mạnh từng chữ: “Còn chiếc nhẫn tôi tặng cô từ hồi yêu nhau nhỉ. Cũng tháo ra trả tôi nốt đi chứ? Đã ly hôn rồi thì đừng có tham lam mà giữ lại nữa…”.

Quảng cáo

Trong thời gian yêu nhau, anh có tặng tôi một chiếc nhẫn bằng vàng Tây trị giá cũng chẳng lớn lắm. Tôi nhớ hồi đấy anh mua khoảng hơn một triệu. Khi dọn đồ ra khỏi nhà, tôi chẳng mang gì theo. Kể cả những vật dụng tôi tự tay sắm sửa trong thời gian chung sống, tôi cũng để lại hết cho chồng cũ và mẹ anh. Thế mà không ngờ anh vẫn canh cánh chiếc nhẫn ấy trên bàn tay tôi. Để rồi trước lúc mỗi người mỗi ngả, anh phải đòi lại bằng được.

Tôi còn cách nào khác đâu là tháo trả anh? Nhìn chồng cũ quay người bước thẳng sau khi đã đòi được chiếc nhẫn, không hề ngoảnh lại nhìn tôi lấy một cái mà trong lòng tôi chỉ còn lại chua xót. Đàn ông khi đã tuyệt tình thì trở nên hèn mọn và đáng khinh như thế hả các chị em?

Đúng là khi còn yêu nhau, người ta có thể hứa hẹn đủ điều, có thể hái trăng hái sao cho nhau. Nhưng một khi đã trở mặt quay lưng thì người ta có thể đối xử với nhau theo những cách tàn tệ không thể tưởng tượng được. Nghĩ mà chán quá mọi người ạ. Thế này tôi cũng ở vậy nuôi con thôi, chứ chẳng dám nghĩ đến chuyện tìm người đàn ông khác để xây dựng gia đình mới nữa!

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ tòa án đi ra, chồng cũ bỗng nắm chặt tay tôi khiến tôi mừng rỡ tưởng anh hối hận, nào ngờ anh thốt một câu không thể tin nổi
vietnam.vn