Từ tin nhắn cầu cứu trên fanpage BV Chợ Rẫy, một bệnh nhân COVID-19 thoát khỏi nguy kịch

Hoài Thương| 17/08/2021 05:47

Từ tin nhắn cầu cứu trên fanpage BV Chợ Rẫy về một bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, các bác sĩ đã liên hệ rồi lên đường hỗ trợ bệnh nhân chuyển viện, thoát khỏi nguy kịch.

Trước đó, 14 giờ 12 phút ngày 7/8/2021, fanpage BV Chợ Rẫy nhận được tin nhắn cầu cứu từ một người phụ nữ trẻ tuổi. Trong tâm trạng hoang mang, chị viết: "Các bác sĩ ơi hãy cứu giúp chồng em với! Chồng em đang điều trị COVID-19, giờ nguy kịch phải đặt ống nội khí quản, nguy cơ tử vong… Giờ hai mẹ con em ở đây không biết phải làm sao để cứu chồng em! Mười ngày rồi giờ nghe tin mà đứt ruột đứt gan. Em van xin khẩn cầu các bác sĩ cứu giúp chồng em với…".

Bệnh nhân được nói đến trong nội dung tin nhắn là anh T.V.A, SN 1993. Ngay lập lức, những thông tin trên đã được chuyển đến cho BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc BV Hồi sức COVID-19 (TP. Thủ Đức).

Tại BV Hồi sức COVID-19, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc BV, các bác sĩ đã nhanh chóng liên hệ với BV bạn để tìm hiểu về tình trạng của bệnh nhân. Từ những thông tin được cung cấp, các bác sĩ hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy đánh giá tình trạng của bệnh nhân phù hợp với tiêu chí nhận bệnh của BV Hồi sức COVID-19, đồng thời có khả năng an toàn trên đường chuyển viện. Vì vậy, BV đã đồng ý tiếp nhận bệnh nhân.

21 giờ ngày 7/8/2021, bệnh nhân được chuyển đến BV Hồi sức COVID-19 và nhập khoa 2A trong tình trạng rất nguy kịch: bệnh nhân mê, đang dùng thuốc an thần, thở máy hỗ trợ gần như ở mức cao nhất…

Từ tin nhắn cầu cứu trên fanpage BV Chợ Rẫy, một bệnh nhân COVID-19 thoát khỏi nguy kịch - Ảnh 1.

Bệnh nhân T.V.A hiện đã thoát khỏi nguy kịch. Ảnh: H.T

Sau 3 ngày được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa, bệnh nhân đã dần cải thiện, được rút nội khí quản và cho thở oxy dòng cao.

Và sau 5 ngày kể từ lúc nhập viện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn và được chuyển sang khoa 7A (Khoa bệnh nhân COVID-19 tình trạng nhẹ hơn- PV).

Theo ThS. BS Phạm Minh Huy – bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy đang tham gia công tác điều trị tại BV Hồi sức COVID-19, tình trạng bệnh nhân đang cải thiện dần và đến hôm nay, bệnh nhân đã bỏ được máy oxy dòng cao để chuyển sang thở oxy qua mặt nạ (mask).

"Hy vọng trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ bỏ được oxy mask, để cho bệnh nhân thở qua cannula và tính tới chuyện cho bệnh nhân xuất viện", bác sĩ Huy chia sẻ.


Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từ tin nhắn cầu cứu trên fanpage BV Chợ Rẫy, một bệnh nhân COVID-19 thoát khỏi nguy kịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO