Từ ngày 9/7, hàng không, đường sắt đi đến TP.HCM thế nào?

08/07/2021, 20:43

Từ ngày mai (9/7), hàng không hạn chế hoạt động bay chở hàng đi đến TP.HCM. Với máy bay chở khách, giữ tần suất khai thác các đường bay TP.HCM - Phù Cát/Buôn Ma Thuột/Cam Ranh/Đà Nẵng.

Riêng đường bay TP.HCM - Hà Nội giảm tải còn tối đa 1.700 khách/ngày/chiều.

Trong đó, phân bổ cho Vietnam Airlines khoảng 3 chuyến bay khứ hồi/ngày, Pacific Airlines 1 chuyến khứ hồi/ngày, Bamboo Airways và Vietjet Air mỗi hãng khoảng 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Thời gian áp dụng tới hết ngày 23/7 (15 ngày).

Từ ngày 9/7, hàng không, đường sắt đi đến TP.HCM thế nào?
Từ ngày 9/7, ngành hàng không sẽ hạn chế các chuyến bay chở hàng đến TP.HCM

Theo Cục Hàng không, để kiểm soát số lượng người từ TP.HCM đi các địa phương khác, giúp các hãng hàng không linh hoạt giữa chở khách và chở hàng, đảm bảo giãn cách trên máy bay và sân bay.

Nếu phát hiện hãng hàng không vi phạm số lượng ghế hành khách được phép cung ứng nêu trên, Cục Hàng không sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các các hãng, đơn vị liên quan tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; tất cả hành khách, nhân viên phục vụ đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực; nhân viên phục vụ trên máy bay, tại sân bay… phải được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi. Các tổ bay thực hiện chuyến bay đi/đến TP.HCM chỉ phục vụ đường bay đó, không phục vụ đường bay khác.

Đối với các chuyến bay quốc tế, các hãng không được bố trí chuyến bay quốc tế chở khách quốc tế về TP.HCM, trừ trường hợp được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 9/7, hàng không, đường sắt đi đến TP.HCM thế nào?
Từ ngày 9/7, ngành Đường sắt sẽ không dừng đón/trả khách tại ga Sài Gòn

Với đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng vừa thông báo các biện pháp khai thác mới.

Theo đó, từ ngày 8/7, dừng 1 đôi tàu (SE3/4) trên tuyến Thống nhất, mỗi ngày chỉ khai thác duy nhất 1 đôi tàu tuyến Hà Nội - TP.HCM (tàu SE7/8). Đồng thời, dừng toàn bộ các đoàn tàu khách khu đoạn khác trên tuyến Bắc - Nam.

Trong thời gian 15 ngày, từ nay tới hết 23/7, đường sắt sẽ không dừng đón/trả khách tại ga Sài Gòn, các điểm ga khác vẫn phục vụ. Kế hoạch này có thể thay đổi theo diễn biến dịch bệnh.

VNR cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch với cả nhân viên đường sắt và hành khách, khử khuẩn phương tiện. Đặc biệt, tổ tàu sau khi kết thúc chuyến sẽ ngủ nghỉ tại các khu lưu trú của đường sắt, không tiếp xúc với cộng đồng dân cư bên ngoài.

Vũ Điệp

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Từ ngày 9/7, hàng không, đường sắt đi đến TP.HCM thế nào?
  vietnam.vn