Tự mua nhà riêng trước khi kết hôn, cô vợ bức xúc với yêu cầu vô lý khó chấp nhận của mẹ chồng

16/02/2024 12:26

Biết con dâu có nhà riêng, mẹ chồng đã đưa ra những yêu cầu khiến cô không thể nào chấp nhận được.

Mâu thuẫn gia đình có thể đến từ những điều mà chúng ta không thể nào lường trước được. Đơn giản bởi vì nó quá vô lý, nhiều người không nghĩ nó sẽ thực sự xảy đến với mình.

Mới đây, một người phụ nữ tên Tiểu Phương đã đăng tải bài viết chia sẻ chuyện xảy đến tại nhà mình. Theo đó, cô và chồng vừa kết hôn được vài tháng. Bản thân Tiểu Phương là người cực kỳ cố gắng và nỗ lực. Ngày xưa gia đình cô cũng chẳng khá giả gì, nhưng sau nhiều năm đi làm và tích cóp, Tiểu Phương đã mua được một căn nhà riêng để sống từ hồi còn độc thân.

Sau này vì ở chung với chồng cô và kết hôn nên cô quyết định cho thuê căn nhà riêng đó, chuyển đến chỗ chồng sinh sống.

“Mới đây, vì thay đổi kế hoạch nên tôi quyết định lấy căn nhà của mình về, không cho thuê nữa. Hai vợ chồng sẽ sống ở đó. Căn nhà có 3 phòng ngủ ở trong một khu dân cư có tiếng và giá cả khá cao tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Tôi và chồng định bụng cải tạo lại nhà, một phòng ngủ chính, một phòng cho con và một phòng làm việc vì hai vợ chồng luôn cần làm việc tại nhà. Cũng chính từ những việc làm thêm vào buổi tối tôi mới tích cóp được tiền mua căn nhà này. Bởi vậy phòng làm việc không có là không được”, Tiểu Phương kể.

Tự mua nhà riêng trước khi kết hôn, cô vợ bức xúc với yêu cầu vô lý khó chấp nhận của mẹ chồng-1

Căn hộ này cô mua vài năm trước khi lấy chồng. Thậm chí nó còn có trước khi cô quen biết chồng mình. Bởi vậy nó hoàn toàn là tài sản riêng của Tiểu Phương. Tuy nhiên, sau khi mẹ chồng cô biết chuyện thì đã đưa ra những yêu cầu rất kỳ lạ liên quan đến căn nhà này. Đúng lúc hai vợ chồng về quê đón Tết Nguyên Đán, mẹ chồng đã họp gia đình và tuyên bố luôn những điều liên quan đến căn nhà riêng của Tiểu Phương.

Cô chia sẻ: “Mẹ chồng có lẽ nghe từ chồng tôi nên biết hai vợ chồng sẽ chuyển ra căn hộ này sinh sống từ tháng sau. Bởi vậy, bà lớn tiếng yêu cầu tôi phải dành riêng một phòng cho chị dâu và anh trai chồng nữa vì họ còn ở nhà thuê. Mẹ chồng nói rằng tôi phải đánh thêm 3 bộ chìa khoá, một cho mẹ chồng và hai bộ còn lại cho chị dâu anh trai chồng để khi chúng tôi chuyển vào, họ chuyển đến sẽ tiện hơn. Bà nói rất bình thản và coi như đây là điều hiển nhiên khiến tôi vô cùng tức giận. Đương nhiên, tôi đã không đồng ý khiến cho mẹ chồng cáu kỉnh và nói rằng tôi sống ích kỷ như thế này hoàn toàn không được.

Đáng nói hơn nữa, chồng tôi cho rằng ý kiến của mẹ hoàn toàn phù hợp. Anh ta nói như vậy thì anh em sống với nhau thân càng thêm thân mà chẳng thèm để ý đến cảm nhận của tôi. Tôi thừa biết nếu ở chung sẽ có vô vàn rắc rối và hơn nữa, tôi muốn căn nhà sẽ là tổ ấm của riêng mình nên cũng kiên quyết chối từ không chấp nhận. Bây giờ tôi đang bị cả gia đình chồng trách móc. Tuy nhiên tôi không quan tâm. Căn nhà là tài sản tôi mua trước hôn nhân và tôi có quyền quyết định ai có thể ở cùng”.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, nhiều người tỏ ra vô cùng khó hiểu với yêu cầu của mẹ chồng. Nếu như chỉ muốn ở tạm thời gian ngắn rồi ra thuê nhà thì vẫn ổn. Đằng này, anh chị chồng rõ ràng đang thuê nhà nhưng vì vẫn muốn chuyển vào sống ở căn hộ của em dâu. Trong khi đó, những phòng trong căn nhà đã được lên kế hoạch sử dụng cả rồi.

Đáng nói nhất chính là động thái đồng ý của người chồng. Đã có không ít câu chuyện mâu thuẫn liên quan đến chị dâu em dâu. Bây giờ người vợ muốn có tổ ấm riêng, không gian riêng nhưng chồng lại vào hùa với mẹ, cho rằng chuyện ở chung là chính xác mà không thèm để ý đến ý kiến hay cảm nhận của cô, điều này rất khó chấp nhận.

Đa phần dân mạng đều ủng hộ sự kiên quyết của Tiểu Phương và cho rằng không sống chung cũng là một cách để bảo vệ hạnh phúc hôn nhân. Đồng thời cô cũng không nên đánh chìa khoá riêng trong nhà cho bất cứ ai ngoài hai vợ chồng. Nó có thể dẫn đến rất nhiều trường hợp khó xử trong tương lai.

Theo Phụ nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tự mua nhà riêng trước khi kết hôn, cô vợ bức xúc với yêu cầu vô lý khó chấp nhận của mẹ chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO