Tự làm mình tổn thương vì những mối quan hệ mập mờ

Thủy Kiều| 31/03/2022 17:28

Chị từng hẹn hò với những người đàn ông đã có gia đình để quên nỗi đau khi mới ly hôn.

Tự làm mình tổn thương vì những mối quan hệ mập mờ

Khi đăng ký hồ sơ trên app hẹn hò, chị bày tỏ mình đang tìm kiếm những mối quan hệ không ràng buộc, rất nhiều người đàn ông độc thân đã nhắn tin cho chị và chị đã kết thân với một số người ngẫu nhiên.

Chị thừa nhận mình rất... phụ nữ và cũng có những nhu cầu rất đỗi bình thường. Chị mong tìm lại được cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu nhưng lại không muốn mối quan hệ quá sâu đậm. Vì vậy, chị nghĩ nếu mình qua lại với người đàn ông đã có gia đình, chị sẽ không bị ràng buộc. Về phía họ, chị đoán rằng, khi đàn ông đã kết hôn, việc có vợ, con và tài sản sẽ khiến họ không quá nặng tình với chị. Và chị đã đúng. Họ không quá gắn bó với chị, chị cũng vậy.

Chị đã rất cẩn thận với những người đàn ông chị gặp. Chị muốn chắc chắn rằng họ không muốn bỏ vợ hay đe dọa tất cả những gì họ đã cùng nhau xây dựng.

Trước khi gặp một người đàn ông nào đó, chị sẽ hỏi: “Tại sao mình lại làm điều này? Hãy đảm bảo rằng tất cả những gì anh ta muốn ở mình chỉ là nhu cầu chăn gối mà thôi, chứ không phải sự ràng buộc lâu dài”.

Trong số những người chị từng gặp, có một người đàn ông mà vợ anh ta đã ngầm đồng ý để anh ta có nhân tình vì cô ấy không còn hứng thú với chuyện chăn gối nữa. Đối với cả 3 người, ở một mức độ nào đó, đều có được thứ mình cần mà không phải từ bỏ thứ mình muốn.

Chị thấy mình cũng giống nhiều phụ nữ độc thân khác, quan hệ ngoài hôn nhân là cách chị không thể trở thành người vợ, người mẹ có trách nhiệm. Ngoại tình chỉ đơn giản là một cuộc phiêu lưu.

Chị từng say mê ngắm một người đàn ông khi anh ấy đang cầm vại bia, tay áo vest chỉn chu của anh xắn lên cao để lộ ra hình xăm cực kỳ ấn tượng. Vào cái đêm mà chị nhìn thấy toàn bộ hình xăm ấy, chị và anh đã uống rượu Prosco, nghe nhạc thập niên 80 và quấn quýt không rời. Họ cũng đã thủ thỉ với nhau rất nhiều chuyện.

Chị hỏi anh: “Điều gì sẽ xảy ra nếu anh nói bí mật này với vợ mình?”. Anh chẳng cần đến một giây để suy nghĩ: “Chúng ta hãy chỉ nhìn vào những điều thực tế, được không em? Anh cần cô ấy và những đứa trẻ, nhưng anh cũng cần những điều mà chỉ em mới có thể mang đến cho anh”.

Nhưng rồi cuối cùng anh cũng phải thừa nhận: “Anh không muốn làm tổn thương cô ấy. Cô ấy đã từ bỏ công việc để ở nhà chăm sóc lũ trẻ. Cô ấy chưa bao giờ ngừng tìm kiếm những gì cô ấy muốn làm với cuộc đời mình. Nếu anh nói bí mật này với cô ấy, có lẽ cô ấy sẽ chết vì tổn thương. Chúng ta không thú nhận sự thật, điều đó không có nghĩa là chúng ta đang nói dối, đúng không?”. Cuối cùng anh quyết định: “Em à, tốt hơn hết là giữ im lặng”.

Thực tế, chị chưa bao giờ thuyết phục bất kỳ người tình nào rằng anh ấy nên thành thật về những gì anh ấy đang làm. Chị chỉ đưa ra một giả định như vậy. Nhưng hầu hết họ đều thể hiện họ là những người đàn ông tốt bụng. Họ có mối quan hệ bất chính với chị, nhưng họ vẫn là người chồng, người cha có trách nhiệm.

Cũng có lúc chị cảm thấy lo lắng về lối sống của mình. Sự gần gũi về thể xác với những người đàn ông kia là điều cần thiết đối với sức khỏe và hạnh phúc của chị. Nhưng bất cứ khi nào chị cũng có thể là nguyên nhân khiến một gia đình nào đó tan vỡ. Chị và người đàn ông có hình xăm ở cánh tay chỉ qua đêm với nhau vài lần mỗi năm. Họ thường xuyên nói chuyện qua điện thoại hơn. Chị chưa bao giờ cảm thấy mình có nhu cầu chiếm hữu, chị chỉ tò mò và hạnh phúc khi được ở bên anh.

Tuy nhiên, sau vài năm, chị thấy mình không còn cảm xúc gì khi ở bên anh nữa. Trong khi đó, chị cảm nhận rất rõ tình cảm sâu nặng mà anh dành cho người vợ của mình. Dù giữa họ gần như không còn sức hút thể xác, nhưng mối liên hệ của họ thì không thứ gì trên đời có thể phá vỡ.

Sau tất cả những mối tình không tên, chị nhận ra mình đã sống quá buông thả và vô trách nhiệm với chính bản thân. Trong nhiều năm, chị không thắng nổi ham muốn và tự quăng mình vào cám dỗ. Điều may mắn duy nhất là chị chưa phá hoại cuộc hôn nhân của bất cứ người đàn ông nào chị từng hẹn hò.

Sau khi chia tay người đàn ông có hình xăm ở cánh tay, chị quyết định đóng cửa trái tim một thời gian, tìm cho mình một công việc toàn thời gian và bắt đầu suy nghĩ về một mối quan hệ nghiêm túc và ổn định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tự làm mình tổn thương vì những mối quan hệ mập mờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO