Ngoài bánh mì, crepe có thể kết hợp với thanh long đỏ. Tôi tự thực hiện món bánh cheesecake từ nguyên liệu này. Món bánh có cách làm đơn giản với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Bạn chỉ tốn nhiều thời gian để làm đông mặt bánh trong 3-4 giờ.
Nguyên liệu
Phần đế bánh
90 g bánh quy
40 g bơ lạt đun chảy
Phần phô mai sữa chua
150 g cream cheese
60 g đường
70 g sữa chua không đường
200 g whipping cream
6 g nước chanh
6 g gelatin
Phần thanh long ở giữa
250 g thanh long
50 g đường
6 g gelatin
Phần thanh long trên cùng
Thanh long cắt miếng
200 g nước
10 g nước chanh
9 g gelatin
Cách làm
Phần đế bánh
- Nghiền vụn bánh quy sau đó trộn với bơ đã đun chảy.
- Nén bánh trong khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Phần phô mai sữa chua
- Bỏ cream cheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn với đường.
- Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm sau đó loại bỏ nước. Đặt bát gelatin vào tô nước sôi trong khoảng một phút để tan hết.
- Thêm từ từ sữa chua, whipping cream, gelatin, nước chanh vào cream cheese và đánh đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo.
Phần thạch thanh long
- Dùng thìa đong ml để lấy phần thịt thanh long. Phần còn lại có thể dùng cho lớp thanh long ở giữa.
- Lớp thanh long ở giữa: Lấy phần thanh long vụn trộn với đường, sau đó đun sôi và dùng rây lọc lấy phần nước. Thêm gelatin vào và đảo đều rồi đổ lên trên lớp phô mai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo.
- Lớp thạch thanh long trên cùng: Đun nóng hỗn hợp nước đường, chanh sau đó để nguội và thêm gelatin vào. Xếp các miếng thanh long lên và đổ nước thạch vào. Bạn có thể chia thành 2 lần đổ để các miếng thanh long không bị nổi lên theo nước. Tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng và thưởng thức.