Từ khi lắp camera, chồng thay đổi tính cách khác hẳn làm tôi thấy lạ

26/07/2022, 06:40

Chẳng hiểu sao dạo này chồng không còn phàn nàn cau có với vợ con nữa?

Vợ chồng tôi lấy nhau 3 năm nay, cuộc sống không được vui vẻ lắm. Ngày nào chúng tôi cũng cãi lộn nhau, không ngày nào được bình yên. Nguyên nhân có thể do tính cách của chúng tôi không hợp nhau.

Bản tính anh rất cầu toàn, luôn muốn nhà cửa phải sạch sẽ nhưng chẳng bao giờ chịu nhúng tay vào làm. Suốt ngày càu nhàu chuyện vợ để nhà cửa bừa bộn, các con nghịch ngợm khóc lóc ầm ĩ. Những hôm đi tập thể hình về, chồng chán ghét cảnh vợ nằm ôm con, chưa sắp sẵn cơm ra bàn cho anh ấy ăn.

3 năm hai đứa, con nhỏ khóc quấy cả ngày, cứ một đứa bệnh đứa kia cũng ốm theo, tôi mệt mỏi lắm nhưng nói chồng có hiểu đâu. Cứ nói câu trước câu sau chồng đã mắng vợ kém cỏi và so sánh với vợ người ta.

Anh bảo là phụ nữ ai mà chẳng phải nuôi 2 đến 3 con cùng một lúc, thế mà họ vẫn đi làm kiếm tiền và lo chu toàn mọi việc nhà. Còn tôi xem lại bản thân đi, chồng góp ý chẳng bao giờ nghe, chỉ cho mình là đúng nhất.

Tháng trước, chồng bất ngờ lắp camera để kiểm tra xem vợ đã làm những việc gì ở nhà. Lúc đầu tôi cảm thấy rất khó chịu khi có chiếc camera chĩa thẳng vào mình, làm việc gì cũng như đang bị theo dõi.

Nhưng thật không ngờ, từ khi có chiếc camera đó, chồng bớt phàn nàn vợ hơn. Điều đáng nói nhất là chồng không còn la cà ở quán nhậu với bạn bè nữa. Thậm chí anh ấy còn nghỉ luôn lớp tập thể hình để ở nhà phụ vợ làm việc và chăm sóc con.

Tối hôm trước, khi các con đã ngủ, tôi hỏi chồng sao dạo này đối xử tốt với vợ thế? Chồng bảo từ khi lắp camera, anh thấy tôi thật vất vả, còn bản thân là một ông bố, một người chồng vô trách nhiệm.

Có hôm đang ngủ trưa ở công ty, anh nhìn thấy tôi vừa ôm con nhỏ, vừa bón cơm cho đứa lớn, vừa ăn cơm mà anh thương vô cùng. Một lần khác, nhìn thấy tôi đang đi vệ sinh mà hai đứa nhỏ đập cửa và khóc ầm ĩ ngoài phòng, anh mới biết được chăm sóc con nhỏ không đơn giản như anh nghĩ.

Chồng bảo từ trước đến nay vợ luôn nhẫn nhịn để nhà cửa được yên ổn thế mà anh luôn gây chuyện. Chồng hứa với vợ từ nay về sau sẽ không bao giờ nặng lời với vợ con nữa. Lời chồng nói mà tôi đã khóc, vậy là cuối cùng anh ấy đã hiểu được nỗi vất vả của vợ rồi.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Từ khi lắp camera, chồng thay đổi tính cách khác hẳn làm tôi thấy lạ
  vietnam.vn