Từ biển sâu đến không gian vũ trụ, du lịch mạo hiểm lan dần đến tận cùng Trái Đất

13/09/2022 14:11

Du lịch trên khắp thế giới đang đạt đến tầm cao mới và địa điểm mới, từ biển sâu đến không gian vũ trụ, rồi cả tận cùng Trái Đất.

Mỗi năm một lần, hãy đến một nơi nào đó mà bạn chưa từng đến. Thời đại du lịch mới đang đề ra nhiều điểm đến mới lạ, hấp dẫn, thách thức bất cứ ai khám phá thế giới. Đó là những địa điểm từ ngoài không gian đến biển sâu và giờ đây du lịch đang đến tận cùng Trái Đất.

Chuyến đi ngoài không gian vũ trụ có giá khoảng 50.000 USD - 55 triệu USD

Từ biển sâu đến không gian vũ trụ, du lịch mạo hiểm lan dần đến tận cùng Trái Đất

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA từng phải đối du lịch ngoài không gian, nhưng hiện đang ủng hộ mạnh mẽ hình thức mới khám phá thế giới này.

Các công ty như Blue Origin của Jeff Bezos, Virgin Galactic của Richard Brannon và SpaceX của Elon Musk đang trên đường đua cung cấp những chuyến đi ngoài không gian.

Virgin Galactic cung cấp các chuyến bay kéo dài 90 phút bắt đầu từ năm 2023, giá vé này đã tăng lên 450.000 USD sau khi Branson phóng thành công vào vũ trụ vào mùa hè năm ngoái.

Blue Origin cung cấp chuyến di cho khách hàng khoảng 10 phút đến rìa không gian. Giá cho một ghế trong chuyến đi không được tiết lộ. Theo báo cáo, doanh thu của Blue Origin là gần 100 triệu USD, nhưng không rõ bao nhiêu người đã mua vé.

SpaceX cung cấp cho bạn trải nghiệm trở thành một phi hành gia thực thụ, sinh hoạt, lưu trú một tuần trên Trạm Vũ trụ Quốc tế: Ghế ISS. Một vé trong chuyến đi dài ngày là 55 triệu USD.

Lặn biển sâu khoảng 45.000 USD - 250.000 USD

Từ biển sâu đến không gian vũ trụ, du lịch mạo hiểm lan dần đến tận cùng Trái Đất

Còn rất nhiều bí ẩn về đại dương mà con người chưa biết đến. Trên thực tế, con người mới chỉ khám phá được phần nhỏ của đại dương trên khắp thế giới. Với trình độ khoa học kỹ thuật, công nghệ phát triển, giờ đây, nhiều công ty bắt đầu cung cấp các chuyến đi khám phá vùng biển sâu.

OceanGate Expeditions cung cấp nhiều chuyến đi đến địa điểm sâu dưới đáy đại dương, nơi 'an nghỉ' của nhiều con tàu đắm nổi tiếng thế giới với giá 250.000 USD cho một ghế.

Vé lặn vào Hudson Canyon, một trong những hẻm núi dưới biển lớn nhất thế giới, hay vé xem các sinh vật biển trong Ngân hàng Great Bahama dưới đáy biển sâu có giá khoảng 45.000 USD.

Leo lên đỉnh Everest: 30.000 USD - 160.000 USD

Từ biển sâu đến không gian vũ trụ, du lịch mạo hiểm lan dần đến tận cùng Trái Đất

Chinh phục Đỉnh Everest, nóc nhà thế giới luôn là niềm mơ ước của nhiều người yêu thích khám phá, du lịch. Nhưng ngay cả khi bạn có đủ tiền để chi trả chi chuyến đi thì hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới cũng không dành cho tất cả.

Mỗi năm chỉ có vài trăm người hoàn thành chuyến đi chinh phục đỉnh Everest, trung bình có 5 người thiệt mạng khi cố gắng hoàn thành, cho thấy sự khắc nghiệt, khó khăn khi tham gia hành trình này.

Giá của một chuyến đi rơi vào khoảng từ 30.000 - 160.000 USD, với mức trung bình khoảng 45.000 USD.

Cuộc thám hiểm Bắc Cực và Nam Cực: từ 7.775 USD

Các cuộc thám hiểm tới Bắc Cực và Nam Cực không dành cho những người yếu tim. Hầu hết các chuyến đi đều khởi hành từ Ushuaia, Argentina, thành phố cực nam của thế giới, đưa du khách qua Drake Passage, một trong những nơi có vùng nước nguy hiểm nhất trên thế giới.

Du khách lênh đênh trên biển khoảng 3 ngày trước khi đến bán dảo Nam Cực. Hành trình đến vùng cực có giá từ 7.775 USD. Quark Expeditions cung cấp các hành trình với nhiều lộ trình khác nhau và giá cả, dao động từ 8.260 USD đến 28.990 USD.

Đi vòng quanh thế giới: từ 19.499 USD

Từ biển sâu đến không gian vũ trụ, du lịch mạo hiểm lan dần đến tận cùng Trái Đất

Chuyến đi này không đưa du khách đến các cực của Trái Đất nhưng trải nghiệm toàn bộ hành trình sẽ giúp mọi người cảm nhận rõ độ rộng lớn của hành trình này.

Một phần giá của chuyến đi tùy thuộc vào mức mạo hiểm, tổng thời gian mà du khách lựa chọn. Ví dụ như hành trình kéo dài 111 ngày có giá khoảng 19.499 USD, hành trình 138 ngày bằng đầu ở Florida, Mỹ và kết thúc ở London, Anh có giá từ 54.995 USD, hành trình 274 ngày có giá khoảng 59.999 USD.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
  • Lợi ích khi cho trẻ chơi trò mạo hiểm phù hợp
    Không ít phụ huynh nghĩ rằng, sợ hãi là một trải nghiệm tiêu cực mà trẻ cần tránh nếu có thể. Tuy nhiên, thực tế, trò chơi mạo hiểm phù hợp có thể mang lại sự phấn khích và hồi hộp ở trẻ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từ biển sâu đến không gian vũ trụ, du lịch mạo hiểm lan dần đến tận cùng Trái Đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO