Từ 11/3, CSGT được tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm để tránh quá tải

Trần Thanh| 10/03/2023 21:54

Lực lượng CSGT được tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TPHCM từ sáng 11/3. Đồng thời, Cục CSGT sẽ tập huấn cho 167 cán bộ sẵn sàng nhận nhiệm vụ này.

Chiều 10/3, Cục CSGT (Bộ Công an) đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm, theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ GTVT thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

Từ 11/3, CSGT được tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm để tránh quá tải - 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo triển khai ngay lực lượng thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm (Ảnh: Duy Hoàng).

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp Bộ GTVT rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TPHCM và các địa phương khác, xem trung tâm nào cần đăng kiểm viên thì sẽ tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của CSGT; đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương lựa chọn cán bộ chiến sĩ, tập huấn nâng cao, thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm khi có yêu cầu theo đề nghị của Bộ GTVT.

"Hiện tình trạng quá tải đăng kiểm chủ yếu diễn ra tại Hà Nội và TPHCM, chính vì vậy, ngay từ sáng 11/3, lực lượng CSGT sẽ tăng cường lực lượng để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm của Bộ GTVT ở hai thành phố này", Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung nói.

Cũng theo lãnh đạo Cục CSGT, lực lượng công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng nhất trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, không để người dân phải mang chăn chiếu, thay phiên nhau xếp hàng 3-4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm.

Từ 11/3, CSGT được tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm để tránh quá tải - 2

Lực lượng CSGT kiểm định phương tiện (Ảnh: Cục CSGT).

"Quan điểm là không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi cần lực lượng phải có mặt ngay, chung sức tháo gỡ khó khăn cho người dân", Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục CSGT đã báo cáo tình hình và đề xuất các giải pháp để việc triển khai đăng kiểm được nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Cụ thể, tính đến 14h30 ngày 10/3, tại Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động; dự kiến trong ngày thứ 7 và chủ nhật sẽ đưa thêm 3 trung tâm nữa vào hoạt động; tại TPHCM đang có 6 trung tâm hoạt động; nguyên lý hoạt động dây chuyền đăng kiểm của các trung tâm thuộc ngành giao thông và công an cơ bản giống nhau, nên có thể đáp ứng ngay được yêu cầu.

Theo Cục CSGT, trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ.

Từ 11/3, CSGT được tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm để tránh quá tải - 3

Các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TPHCM trong tình trạng quá tải những ngày qua (Ảnh: Thế Hưng).

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu cán bộ chiến sĩ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm phải có tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo đúng quy trình đăng kiểm.

"Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo bộ về việc đưa các trung tâm đăng kiểm của lực lượng công an vào thực hiện đăng kiểm phương tiện dân sự, do có sự khác nhau về phần mềm nên ngay trong tối 10/3 phải tìm giải pháp nhanh nhất kết nối dữ liệu, để khi Bộ GTVT đề nghị thì các trung tâm thuộc lực lượng CAND có thể đăng kiểm phương tiện dân sự được ngay", Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu.

Theo lãnh đạo Cục CSGT, ngay trong ngày 11/3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ GTVT, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để cán bộ nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới; sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từ 11/3, CSGT được tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm để tránh quá tải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO