TTCK sáng 26/4: Áp lực khối ngoại bán ròng, thị trường giằng co tăng nhẹ

26/04/2024 12:50

Thị trường mở cửa đầu phiên sáng 26/4 không mấy tích cực, đặc biệt là nhóm ngành chứng khoán, khi thông tin của UBCKNN thông báo đến Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh chưa đủ cơ sở chấp thuận hệ thống KRX vận hành ngày 2/5.

Chú thích ảnh
Tâm lý giằng co khiến thị trường không thể bức phá trong suốt phiên. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, các mã đầu ngành như SSI, VND, VCI, SHS, HCM… và một số cổ phiếu tỷ trọng nhỏ như MBS, FTS, VIX… giảm tiêu cực đã tác động tới chỉ số ngành. Lúc 9 giờ 30 phút, VN-Index giảm điểm nhẹ với tâm lý thận trọng khi liên tục dao động quanh mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, lúc 9 giờ 55 phút, VN-Index bắt đầu tăng điểm trở lại và đến 10 giờ 49 phút, chỉ số đã lên đến 11,42 điểm, cao nhất trong toàn phiên sáng. Sau đó, thị trường giằng co và giảm dần trước áp lực bán ròng của khối ngoại, phần lớn là các mã cổ phiếu bluechips.

Chốt phiên sáng, VN-Index đã dừng ở 1.208,61 điểm khi tăng nhẹ 3,64 điểm; ngược lại, HNX-Index giảm 0,6 điểm và dừng mức gần 227 điểm. Toàn thị trường gần 330 mã tăng và hơn 330 mã giảm. Tổng khối lược giao dịch toàn thị trường thấp, chỉ hơn 351 triệu cổ phiếu nhưng thanh khoản đạt trên 8.546 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Khối ngoại tăng bán ròng trong phiên sáng ngày 26/4. Ảnh chụp màn hình

Trong phiên này, khối ngoại tăng bán ròng với giá trị 868,86 tỷ đồng, cao hơn mua ròng gần 20 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất là chứng chỉ quỹ FUEVFVND, VRE, DIG, STB, VND, SHB, DGC, GEX, LPB, POW…

Nhận định thị trường trong phiên ngày 26/4, CTCK KB Việt Nam (KBSV) dự báo, sau diễn biến rung lắc giằng co với biên độ hẹp trong hầu hết phiên giao dịch ngày 25/4, trạng thái giằng co tiếp tục là diễn biến chủ đạo trong phiên hôm nay. VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 điểm (+/-5 điểm) trong quá trình hồi phục. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Chú thích ảnh
Những cổ phiếu bị ảnh hưởng của khối ngoại. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, CTCK Shinhan (SSV) cũng nhận định, VN-Index giao dịch giằng co với thanh khoản thấp cho thấy sự thận trọng của chiều mua lên. Mặt khác, độ rộng nghiêng về phe bán bất chấp sự nỗ lực kéo điểm từ nhóm cổ phiếu VN30, thể hiện xu hướng chính hiện nay vẫn chưa được cải thiện, thị trường vẫn trong quá trình đi tìm điểm cân bằng mới. Vì thế, nhà đầu tư nên ưu tiên cơ cấu các cổ phiếu vị thế yếu, tuân thủ kỷ luật cũng như ưu tiên bảo toàn vốn.

CTCK Đông Á (DAS) cũng khuyến nghị, nhà đầu tư nên chọn lọc danh mục cổ phiếu đầu tư trung dài hạn dựa trên kết quả kinh doanh quý 1/2024 đang lần lượt được công bố, chờ cơ hội mua khi thị trường giao dịch cân bằng hơn. Hiện nay, tâm lý nhà đầu tư giảm nhịp độ giao dịch khi thị trường sẽ có kỳ nghỉ dài và không có tin tức nổi bật. VN-Index cần thêm thời gian tạo đáy và tích lũy trước khi tăng trở lại. Cần giữ được vùng 1.180 điểm mới duy trì.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TTCK sáng 26/4: Áp lực khối ngoại bán ròng, thị trường giằng co tăng nhẹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO