Truyền thông Thái Lan bênh vực Madam Pang sau vụ sa thải ông Polking

MINH PHONG| 24/11/2023 17:48

Madam Pang bị người hâm mộ chỉ trích sau khi sa thải ông Mano Polking và bổ nhiệm tân huấn luyện viên trưởng Masatada Ishii của đội tuyển Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan bênh vực Madam Pang sau vụ sa thải ông Polking
Madam Pang bị chỉ trích sau khi sa thải huấn luyện viên Polking. Ảnh: FAT

Hôm 22.11 vừa qua, huấn luyện viên Mano Polking chính thức rời ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan. Theo đó, ông Masatada Ishii - người gắn bó nhiều năm với bóng đá xứ Chùa vàng được bổ nhiệm vào "ghế nóng".

Việc "thay tướng" của đội tuyển quốc gia khiến nhiều người hâm mộ Thái Lan bất ngờ, bởi trước đó, thầy trò huấn luyện viên Polking vừa giành chiến thắng 3-1 trước Singapore tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Theo quy trình thông thường, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là cơ quan thông báo chính thức. Tuy nhiên, với trường hợp của ông Polking, Madam Pang lại là người đưa ra quyết định.

Điều này khiến nữ doanh nhân sinh năm 1966 nhận nhiều chỉ trích. Cổ động viên xứ chùa Vàng cho rằng Madam Pang đang lạm quyền.

Sau đó, truyền thông Thái Lan đã nhanh chóng vào cuộc và đưa ra lời giải thích cho Madam Pang.

Tờ Khaosod cho biết: "Madam Pang bị chỉ trích khi người hâm mộ cho rằng bà Pang lạm quyền. Bà đã thực hiện một nhiệm vụ không phải bổn phận của mình. Nhưng sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết Madam Pang đã thông báo trước cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan và được phê duyệt về vấn đề thay đổi huấn luyện viên.

Sau khi kết thúc trận đấu giữa Thái Lan và Singapore hôm 21.11, các thành viên cấp cao FAT thông báo rằng họ sẽ nghe theo sự cân nhắc của bà Pang. Bà được toàn quyền quyết định về việc sa thải huấn luyện viên Mano Polking.

Còn về chi phí giải phóng hợp đồng, việc này sẽ do bà Pang tự mình giải quyết. Liên quan đến thời điểm ký hợp đồng với huấn luyện viên mới, Madam Pang vẫn chưa thảo luận chi tiết với FAT.

Nhiều khả năng FAT sẽ chờ đến nhiệm kỳ mới (bắt đầu từ tháng 2 năm sau) để chốt thời hạn hợp đồng của huấn luyện viên Ishii".

Về trường hợp của huấn luyện viên Polking, chiến lược gia 47 tuổi chưa đáp ứng được kỳ vọng đưa bóng đá Thái Lan vươn tầm châu lục. Dù đạt được thành tích ở khu vực Đông Nam Á, nhưng trước các đội mạnh châu Á, Thái Lan vẫn chưa thể thay đổi vị thế.Trận thua 1-2 trước Trung Quốc là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến vị trí huấn luyện viên trưởng của ông Polking.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truyền thông Thái Lan bênh vực Madam Pang sau vụ sa thải ông Polking
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO