Truyền thông quốc tế đánh giá về cơ hội của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

NGUYỄN ĐĂNG| 30/08/2022 17:52

Các cơ quan truyền thông lớn của châu lục và khu vực đều đánh giá rất cao năng lực của tuyển Việt Nam, sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.

Truyền thông quốc tế đánh giá về cơ hội của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022
Tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: Trung Thu

Theo kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 chiều 30.8, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng tuyển Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào. Bảng đấu này khá giống với AFF Cup 2018 - lần gần nhất tuyển Việt Nam vô địch, chỉ khác là tuyển Campuchia thế chỗ tuyển Singapore.

Bảng đấu của tuyển Việt Nam quy tụ 3 đội từng vô địch AFF Cup (Singapore có 4 lần đăng quang, còn Malaysia có 1 lần). Ngoài ra, tuyển Myanmar và Lào cũng là đội bóng được đánh giá rất khó chơi. Tuy nhiên, các cơ quan truyền thông lớn của châu lục và khu vực đều đánh giá cao năng lực và cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam.

“Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách để khẳng định lại quyền lực của mình tại AFF Cup năm nay, sau khi chỉ vào đến bán kết giải đấu trước. Họ là đối thủ nặng ký tại bảng B, bên cạnh Malaysia và Singapore”, cây bút Gabriel Tan của ESPN bình luận trong bài viết sau lễ bốc thăm.

Tờ Straits Times của Singapore đánh giá tuyển Việt Nam là ứng viên được yêu thích nhất bảng B, để giành 1 trong 2 suất của bảng vào bán kết. Suất còn lại nhiều khả năng là cuộc cạnh tranh của Malaysia và Singapore. Vào tháng 9 tới, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Singapore tại sân Thống Nhất. Đó là cơ hội để huấn luyện viên Park Hang-seo có những đánh giá ban đầu về sức mạnh của Singapore.

Tờ New Straits Times của Malaysia cũng nhìn nhận tuyển Việt Nam là đội bóng được đánh giá cao nhất tại bảng B. Đây là kỳ AFF Cup thứ 4 liên tiếp, tuyển Malaysia nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam. Ở lần gặp nhau gần đây nhất ở AFF Cup 2020, Harimau Malaya đã thua tuyển Việt Nam 0-3, sau đó bị loại sớm.

Trước khi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 diễn ra, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nhiều lần khẳng định mục tiêu vô địch giải đấu. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cam kết sẽ có những đổi mới về lối chơi, nhân sự để lần thứ 3 đưa tuyển Việt Nam đăng quang ở sân chơi khu vực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truyền thông quốc tế đánh giá về cơ hội của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO