Truy tìm vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ vụ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

13/09/2020, 10:19

Ngoài điều tra việc bà Loan bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì cơ quan CSĐT còn xác minh việc bà này tố cáo nhiều người khác có hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (SN 1966, cư trú tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng.

Thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, bà Tr (ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết bà có cho bà Loan vay 50 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả, nhưng đòi nhiều lần không trả.

Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và chữ ký của cả người chồng (nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Một tháng sau, không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan, ông này cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông. Đến nay, đã gần 1 năm qua nhưng bà Tr. không đòi được tiền, nay không liên lạc được với bà Loan.

Truy tìm vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ vụ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.
 

Một nạn nhân nữa là bà Đỗ Hồng Lụa, chia sẻ trên báo Pháp luật Plus rằng bị bà Loan dỗ ngon dỗ ngọt bằng những lời lẽ có cánh rồi vay 5,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Loan đã bỏ trốn, ôm theo số tiền tích luỹ của bà Lụa và biến mất.

Ngoài khoản tiền 5,5 tỷ đồng cầm của bà Đỗ Hồng Lụa, bà Trần Thị Kim Loan đã vẽ ra một Giấy góp vốn, nhận của bà Lụa là 600 triệu đồng vào việc mua yến Đảo. Đến nay, số tiền vốn góp này cũng "biến mất". Còn việc mua góp yến Đảo cũng chưa nhìn thấy đâu.

Ngày 12/9, trả lời báo Thanh Niên qua điện thoại, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay vợ ông không có ở nhà. Việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngoài điều tra việc bà Loan bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì còn xác minh việc bà này tố cáo nhiều người khác có hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật.

Quảng cáo

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc.

Ngày 7/9, Cơ quan điều tra, qua các phương tiện truyền thông đại chúng đã ra thông báo truy tìm, yêu cầu bà Loan tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ nội dung bà tố cáo.

Truy tìm vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ vụ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 3.

(Tổng hợp)

 
Bài liên quan
Đòn thù của vị tổng giám đốc dành cho người tố cáo
Ông Phạm Hoàng Long, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu nhờ "đại ca" Hà Thành sai đám “đàn em” dằn mặt 2 nhân viên dưới quyền bằng a xít, mỡ nóng...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tìm vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ vụ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
vietnam.vn