Truy tìm cha mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon vứt bên đường

Nguyễn Dương| 21/03/2022 07:00

UBND xã Phượng Kỳ (Tứ Kỳ, Hải Dương) phát thông báo tìm cha mẹ đẻ và người thân của bé gái sơ sinh vừa được phát hiện bị bỏ rơi trên địa bàn.

Ông Tấn Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Phượng Kỳ, cho biết, khoảng 15h ngày 20/3, ông nhận được thông tin bà P.T.N. (người dân địa phương) nhặt được một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.

Cụ thể, khi đi làm ở khu vực xóm Bãi Đại Đồng, thôn Tân Hợp (xã Phượng Kỳ), bà P.T.N. nhìn thấy một túi nilon màu đen bên vệ đường. Khi mở túi nilon ra, bà N. phát hiện bên trong có một bé gái sơ sinh được quấn chiếc áo khoác màu hồng và không có giấy tờ kèm theo.

Ngay sau đó, vụ việc được thông báo cho chính quyền sở tại.

Truy tìm cha mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon vứt bên đường - 1

Cháu bé được bà N. phát hiện ở ven đường. (Ảnh: CTV).

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã Phượng Kỳ đã cử lực lượng và cán bộ chuyên môn xuống khu vực phát hiện trẻ bị bỏ rơi để tìm hiểu vụ việc và đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Duẩn, cháu bé sức khỏe tốt, nặng 3,2 kg, da hồng hào, dây rốn đã cắt nhưng chưa buộc.

Ngay sau đó, chính quyền xã báo cáo cơ quan chức năng huyện Tứ Kỳ, lập biên bản vụ việc và thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Truy tìm cha mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon vứt bên đường - 2

Sức khỏe cháu bé tốt, trong thời gian chờ người thân đến nhận, cháu bé được giao cho bà N. chăm sóc. (Ảnh: CTV).

"Hiện tại, cháu bé đang được bà N. nuôi dưỡng, chăm sóc, vì xét thấy bà N. đủ điều kiện sức khỏe và kinh tế để nuôi cháu. Chúng tôi đã thông báo tìm người thân cho cháu. Trong vòng 7 ngày nếu không ai nhận, chúng tôi sẽ đăng ký khai sinh và làm các thủ tục liên quan cho cháu bé theo đúng quy định của pháp luật. Đây là trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đầu tiên xảy ra tại địa phương", ông Duẩn thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truy tìm cha mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon vứt bên đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO