Truy nã kẻ cầm đầu đường dây thi hộ tiếng Anh

29/07/2022 19:37

Linh đã liên hệ những sinh viên có nhu cầu mượn người thi hộ môn tiếng Anh, sau đó làm giả hồ sơ dự thi và thu phí từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/người.

Ngày 29/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang truy nã Ngô Thùy Linh (SN 1996, ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo tài liệu điều tra, tháng 6/2019, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Linh đã liên hệ những sinh viên có nhu cầu mượn người thi hộ môn tiếng Anh để Linh sẽ thi hộ hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng chênh lệch.

Sau đó, Linh làm giả hồ sơ để thay thí sinh dự thi và thu phí từ 1,5 - 2,5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp.

Ngày 30/6/2019, Linh cùng một số đối tượng thi hộ bị Hội đồng tổ chức thi chuẩn đầu ra tiếng Anh của một trường Đại học trên địa bàn quận Hoàng Mai phát hiện và báo cho cơ quan Công an.

Truy nã kẻ cầm đầu đường dây thi hộ tiếng Anh - 1

Đối tượng Ngô Thuỳ Linh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 28/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thuỳ Linh về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Tuy nhiên, Linh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 28/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định truy nã bị can đối với Ngô Thuỳ Linh trên toàn quốc.

Người dân có thông tin về Linh có thể báo ngay cho Công an quận Bắc Từ Liêm qua số điện thoại 0692191640 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất, Tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội.

Đắc Huy
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truy nã kẻ cầm đầu đường dây thi hộ tiếng Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO