Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên

Jenny Kay | 12/09/2021, 13:26

Trong bối cảnh dịch COVID-19, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã sử dụng robot để thay thế cho sự hiện diện của sinh viên tại buổi lễ tốt nghiệp.

Dịch COVID-19 đã khiến cho mọi hoạt động đời sống của con người bị đảo lộn. Trong lĩnh vực giáo dục, thay vì đến trường lớp như trước đây, học sinh, sinh viên trên cả nước nay phải làm quen với việc học trực tuyến.

Và nay, ở thời điểm nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội, ngay cả lễ tốt nghiệp cũng được một số nhà trường tổ chức theo phong cách trực tuyến. Nhằm tạo cho sinh viên cảm giác hãnh diện khi được xướng tên nhận bằng như ở một buổi lễ truyền thống, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã sử dụng robot và phần mềm họp trực tuyến nhằm thay thế cho sự hiện diện trực tiếp.

Là sản phẩm của của trung tâm khoa học và công nghệ Sunshine STEAM của trường, robot có kích thước tương đương với 1 sinh viên, được mặc trang phục quần áo, mũ cử nhân như truyền thống. Khuôn mặt của robot được thay thế bằng một chiếc máy tính bảng, kết nối hơn 200 sinh viên có mặt trong buổi lễ.

Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên - Ảnh 1.
Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên - Ảnh 2.
Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên - Ảnh 3.
Quảng cáo
Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên - Ảnh 4.

Robot gắn máy tính bảng tại buổi lễ tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Hồi tháng 4 năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trường đại học Business Breakthrough tại Tokyo (Nhật Bản) cũng đã sử dụng robot để mô phỏng sự có mặt của sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp. Thậm chí, từ năm 2018, tức là khi dịch bệnh còn chưa bùng phát, Trường đại học Glasgow (Anh) cũng đã ứng dụng công nghệ tương tự cho một số sinh viên không có điều kiện đến dự trực tiếp.

Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên - Ảnh 5.

Cách thức tương tự đã từng được áp dụng tại Trường đại học Business Breakthrough (Nhật Bản)...

Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên - Ảnh 6.

... và Trường đại học Glasgow (Anh).

Bài liên quan
Robot tuần tra “Marker”: Vũ khí bí mật bảo vệ sân bay vũ trụ của Nga
Nga đang tích cực thử nghiệm sử dụng robot chiến đấu Marker để tuần tra sân bay vũ trụ Vostochny và các cơ sở quan trọng khác, trong bối cảnh gia tăng xu hướng phát triển người máy trên toàn cầu.
Ngành nghề nào có nguy cơ bị robot thay thế nhất?
Thông tin người máy gia tăng lợi thế sau đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu người trẻ Việt có nguy cơ mất việc của Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến đưa ra mới đây đang được dư luận quan tâm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Việt Nam dùng Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên
vietnam.vn