Trưởng trạm y tế lưu động ở Hải Phòng bị tố đòi F0 chi tiền mới cho đi viện

An Nhiên| 05/03/2022 16:58

Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng bị người dân tố chỉ đạo nhân viên yêu cầu gia đình F0 phải chi 1,5 triệu đồng mới cho đi viện điều trị.

Trưởng trạm y tế lưu động ở Hải Phòng bị tố đòi F0 chi tiền mới cho đi viện - 1

Trưởng trạm y tế lưu động ở Hải Phòng bị tố "vòi" tiền F0 (Ảnh minh họa).

Trao đổi với Dân trí hôm nay (5/3), một người có trách nhiệm của ngành y tế Hải Phòng cho biết, liên quan đến vụ việc trên, thành phố đã giao UBND quận Lê Chân kiểm tra, xử lý nghiêm (nếu có), báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 7/3.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo quận Lê Chân xác nhận, đã giao trung tâm y tế quận yêu cầu ông N.M.H., Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau, tường trình về vụ việc để có hướng xử lý cụ thể.

Tiếp nhận phản ánh của người dân, phường Trại Cau cho biết, lãnh đạo phường cũng đã họp, yêu cầu ông N.M.H. báo cáo vụ việc.

Trả lời Dân trí chiều nay (5/3), người tố cáo là anh N.V.T. xác nhận, sáng cùng ngày gia đình anh đã nhận lại số tiền 1,5 triệu đồng cùng giấy xác nhận từ Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau.

Theo phản ánh trước đó của anh T., ngày 27/2, bố đẻ anh đang là F0 điều trị tại nhà bị mệt, đo nồng độ oxy thấy giảm nên gia đình gọi cho Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau, thậm chí ra tận nơi để đề nghị trạm cử nhân viên y tế đến khám, xác nhận và cấp giấy chuyển viện.

Nhân viên y tế sau đó đã đến nhà anh T. khám cho bệnh nhân. Gia đình anh T. cũng có đóng phong bì 500.000 đồng để cảm ơn nhân viên y tế. Tuy nhiên người này sau khi kiểm tra phong bì đã không đưa giấy chuyển viện cho gia đình mà gọi điện báo cáo ông N.M.H., Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường. Sau đó người này yêu cầu gia đình anh T. phải chi 2 triệu đồng, rồi bớt xuống còn 1,5 triệu đồng mới cấp giấy chuyển viện.

Anh T. cho biết thêm, sau khi chốt số tiền là 1,5 triệu, gia đình anh cho thêm tiền vào phong bì đưa nhân viên và ngay lập tức được cấp giấy chuyển viện. Số còn lại gia đình anh T. hẹn chiều đưa nốt.

Anh T. cũng khẳng định, ông N.M.H. chính là người đã trực tiếp nhiều lần gọi điện thoại đòi số tiền còn lại. Gia đình anh T. đề nghị chuyển khoản thì ông H. không đồng ý mà yêu cầu đưa tiền trực tiếp.

Anh T. sau đó có đọc một bản tin trên mạng xã hội về việc TP Hải Phòng yêu cầu người dân khai báo y tế khi bị mắc Covid-19 để đảm bảo quyền lợi. Anh đã vào bài viết này bình luận, kể lại câu chuyện của gia đình.

Anh T. cam đoan có đầy đủ bằng chứng về thông tin đã phản ánh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trưởng trạm y tế lưu động ở Hải Phòng bị tố đòi F0 chi tiền mới cho đi viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO