trường T

Kiểm tra hoạt động khoáng sản sau sự cố sụt lún liên tiếp ở Nghệ An
UBND tỉnh Nghệ An vừa thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khoáng sản đối với các tổ chức trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.
 • Quảng Trị: Đa dạng các giải pháp bảo vệ môi trường
  Với sự chung tay, góp sức của chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, nhiều chương trình, cách làm hay nhằm bảo vệ môi trường (BVMT) đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đạt được những kết quả tích cực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Bảo vệ môi trường từ góc nhìn Phật giáo
  Nhân loại đang đối mặt với vấn nạn môi trường và nguy cơ biến đổi khí hậu ngày càng tăng. Không ai khác, con người là một trong những tác nhân tạo ra hệ lụy, vì vậy, con người phải tự nhận thức lại mối quan hệ của mình với tự nhiên để thay đổi hành vi. Từ góc nhìn Phật giáo, luận bàn về mối quan hệ tương hỗ - cùng phát triển và những thông điệp bảo vệ môi trường.
 • Hà Nam sau 5 năm thực hiện đề án 2617: Môi trường Tây sông Đáy cải thiện rõ rệt
  Những năm qua, tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực, trong đó nền kinh tế được đánh giá tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế - xã hội cũng đã bộc lộ nhiều bất cập và tạo ra áp lực cho môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp.
 • Cải cách hành chính lĩnh vực môi trường ở Sơn La: Công khai trên phần mềm một cửa
  Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, trong đó có thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực môi trường, thời gian qua, Sở TN&MT Sơn La đã đẩy mạnh kiểm soát TTHC, rút ngắn thời gian thực hiện, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện.
 • Phân loại rác tại nguồn hướng đến ngành công nghiệp tái chế
  Việc tổ chức phân loại, thu gom chất thải tại nguồn không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho người dân mà còn góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế, nâng cao hiệu quả xử lý chất thải rắn, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn.
 • Sơn La: Giám sát đột xuất công tác bảo vệ môi trường tại 2 cơ sở chế biến cà phê
  Ngày 24/10, Tổ công tác số 1 và số 2 thuộc Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn La đã kiểm tra, giám sát đột xuất tại Xưởng chế biến cà phê Cát Quế (Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Cát Quế) và Xưởng chế biến cà phê Mường Chanh (HTX Xây dựng và Phát triển Nông thôn Mường Chanh).
 • Lời nhắn gửi từ núi Dinh
  Nếu có dịp đến núi Dinh, điểm du lịch sinh thái thuộc huyện Tân Thành, cách thành phố Bà Rịa chừng 5km về hướng Bắc, bạn sẽ gặp những dòng chữ trên tấm bảng nhỏ treo ở thân cây. Lời nhắn này là của Nguyễn Hiển và nhóm bạn trẻ yêu thiên nhiên tham gia hoạt động trong tổ chức Green Life - Sống Xanh.
 • Câu chuyện môi trường: Lời nhắn gửi từ núi Dinh
  Nếu có dịp đến núi Dinh, điểm du lịch sinh thái thuộc huyện Tân Thành, cách thành phố Bà Rịa chừng 5km về hướng Bắc, bạn sẽ gặp những dòng chữ trên tấm bảng nhỏ treo ở thân cây. Lời nhắn này là của Nguyễn Hiển và nhóm bạn trẻ yêu thiên nhiên tham gia hoạt động trong tổ chức Green Life - Sống Xanh.
 • Câu chuyện môi trường: Bài học nhỏ ở Pháp
  Năm 2018, tôi có dịp đi công tác tới nước Pháp xa xôi. Lần đầu đặt chân đến một quốc gia văn minh ở trung tâm châu Âu, có quá nhiều thứ xa lạ đối với tôi. Và, cũng vì thế mà có nhiều bài học tuy rất nhỏ nhưng thật ý nghĩa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO