Trường ở Hà Nội dạy bé trai gội đầu, mát-xa chân cho bé gái gây phẫn nộ

20/10/2023 19:37

Hình ảnh các bé trai một trường mầm non thực hành mát-xa, gội đầu cho các bé gái như ở spa khiến dư luận xôn xao, không đồng tình về cách giáo dục này.

Tối 20/10, đại diện trường Mầm non Bình Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận có sự việc bé trai tập gội đầu và mát xa chân cho bé. Hoạt động này diễn ra hôm qua (19/10) nhằm mục đích tăng trải nghiệm, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Về phản ánh các bé gái được cô giáo cởi đồ, quấn khăn quanh cơ thể, đại diện trường cho biết, thông tin này chưa chính xác. Thực tế các bạn nữ vẫn mặc quần áo hoặc váy bên trong. Lúc quấn khăn, các cô quấn lên cao để các con trải nghiệm như ở spa.

Hình ảnh các bé trai trường Mầm non Bình Minh thực hành mát-xa, gội đầu cho các bé gái như ở spa.

Hình ảnh các bé trai trường Mầm non Bình Minh thực hành mát-xa, gội đầu cho các bé gái như ở spa.

Hoạt động trải nghiệm này diễn ra ở lớp nhỡ. Tuỳ vào mỗi lứa tuổi, các cô sẽ chọn một hình thức khác nhau cho trẻ trải nghiệm, ví dụ các con lớp lớn làm bưu thiếp, mời mẹ đến dự để mát-xa tay cho mẹ, còn lớp nhà trẻ làm vòng tặng người thân. Hoạt động được tổ chức với mục đích giúp các con trải nghiệm và thể hiện tình cảm.

Năm nay, trước khi tổ chức, các cô đã trao đổi với phụ huynh. Các bố mẹ cũng phối hợp, có người còn cho mượn đồ. "Hoạt động này vô tình vấp phải ý kiến trái chiều từ phía dư luận, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, quán triệt", vị đại diện chia sẻ thêm.

Sáng 20/10, một phụ huynh đăng bài viết lên mạng xã hội facebook với nội dung "các bé gái lớp con mình cởi quần áo, quấn khăn như ở spa để các bạn trai mát-xa đầu". Vị phụ huynh này cho rằng hoạt động phản cảm với cả bé trai lẫn bé gái và "băn khoăn không biết nên góp ý với cô ra sao để không mất lòng".

"Tôi thấy không cần thiết và khá hớ hênh với các bạn gái. Hoạt động rửa chân cho bé gái không chấp nhận được (bé gái quấn khăn ngồi cho bé trai rửa chân bên dưới)", phụ huynh viết.

Bài viết này nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội và nhận về lượt tương tác lớn, đa phần các ý kiến đều phản đối.

"Trường nên chọn hình thức giáo dục, trải nghiệm khác thay vì những điều vô bổ như vậy. Các em còn quá nhỏ để hiểu hành động gọi đầu, mát xa cho các bạn nữ là như thế nào, mục đích là gì. Giáo dục giới tính kiểu này sẽ phản tác dụng", tài khoản Nguyễn Bá Thuỳ bình luận.

Nhiều bậc cha mẹ không đồng tình với hoạt động "kỳ cục" trên, cho rằng ý thức "giáo dục giới tính có vấn đề". Số khác thắc mắc về tính logic của việc mát-xa này với quy tắc "trẻ phải được dạy không động chạm vào cơ thể nhau".

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trường ở Hà Nội dạy bé trai gội đầu, mát-xa chân cho bé gái gây phẫn nộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO