Trường mầm non cháy rụi, 60 học sinh ở Yên Bái phải tạm nghỉ học

Đắc Huy| 29/04/2022 11:11

Vụ cháy Trường Mầm non khu lẻ Làng Cò (tỉnh Yên Bái) khiến toàn bộ trang thiết bị học tập bị thiêu rụi, 60 học sinh phải tạm nghỉ học.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) xác nhận Trường Mầm non khu lẻ Làng Cò (xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn) vừa bị cháy rụi do chập điện.

Khoảng 17h ngày 27/4, người dân thấy có khói bốc ra từ một phòng học của trường. Lực lượng chức năng của xã cùng nhân dân địa phương có mặt kịp thời nhưng phải sau 2 giờ mới có thể khống chế được đám cháy.

Sau vụ hỏa hoạn, điểm trường bị thiêu rụi đến 95%, các trang thiết bị, đồ dùng học tập bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trường mầm non cháy rụi, 60 học sinh ở Yên Bái phải tạm nghỉ học - 1

Vụ cháy khiến Trường Mầm non khu lẻ Làng Cò bị thiêu rụi đến 95%, các trang thiết bị, đồ dùng học tập bị thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn cho biết, dự kiến các cháu nhỏ sẽ chuyển đến nhà văn hóa của thôn học tạm. Trước mắt, nhà trường kêu gọi các trường mầm non trên địa bàn có bàn ghế cũ, đồ dùng học tập hỗ trợ nhà trường có trang thiết bị dạy học đến hết học kỳ.

Tạm thời, 60 trẻ sẽ nghỉ học qua dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Khu lẻ Làng Cò là một trong những điểm trường mầm non đặc biệt khó khăn của xã vùng cao Nậm Mười. Toàn khu hiện có 60 học sinh, hầu hết là người dân tộc Dao.

Những năm trước, trường chỉ là dãy nhà lá đơn sơ, ọp ẹp nằm phía sau nhà văn hóa thôn tuềnh toàng, cũ kĩ, không có sân chơi sạch sẽ, dụng cụ học tập ít ỏi.

Đến năm 2015, các nhà từ thiện đã xây dựng một trường học lắp ghép bằng tôn xốp kiên cố, các em có nơi nghỉ ngơi, học tập.

Ngoài việc xây dựng trường học, nhiều năm qua nhờ các chương trình vận động của ngành giáo dục huyện, tỉnh, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các em học sinh tại trường cũng có thêm nhiều tiện nghi như tivi, máy lọc nước, đồ chơi…

Đắc Huy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trường mầm non cháy rụi, 60 học sinh ở Yên Bái phải tạm nghỉ học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO