Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS

09/05/2022, 09:56

Những vấn đề xoay quanh việc nhập ngũ của BTS vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi lớn.

Thời gian qua, thông tin về chuyện nhập ngũ của BTS đã nhận được sự quan tâm hàng đầu khi thành viên lớn tuổi nhất Jin đã đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những thảo luận xoay quanh việc BTS có được miễn nghĩa vụ này hay không với những cống hiến trong nền âm nhạc Kpop vẫn còn đang là dấu chấm hỏi.

Giữa lúc mọi việc còn đang âm ỉ, trường hợp của nhập ngũ của nam idol gen 2 là Taecyeon nhóm 2PM khiến tranh cãi này của BTS lại một lần nữa bùng nổ.

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS-1
Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận việc nhập ngũ của BTS

Taecyeon đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ vào năm 2010 để phục vụ nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc. Anh sẵn sàng kiểm tra sức khỏe lại trong suốt nhiều năm sau khi trải qua hai cuộc phẫu thuật vì chấn thương đĩa đệm. Không giống như các người nổi tiếng khác, anh phải vừa theo dõi chấn thương vừa làm lính tại ngũ.

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS-2
Taecyeon khi nhập ngũ.

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS-3

Câu chuyện Taecyeon âm thầm nhập ngũ năm ấy luôn khiến người hâm mộ tự hào. Vốn dĩ anh có thể được miễn vì quốc tịch nước ngoài nhưng Taecyeon vẫn chọn khó khăn, không lách luật theo kiểu ngôi sao.

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS-4

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS-5

Trong khi đó, vào tháng 6 năm 2021, một luật nghĩa vụ quân sự mới đã được ban hành, cho phép các cá nhân trong lĩnh vực văn hóa đại chúng và nghệ thuật đã được công nhận danh hiệu văn hóa có uy tín có thể hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi.

Và BTS, người đã nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống vào năm 2018 nên thành viên lớn tuổi nhất của nhóm là Jin đã có thể trì hoãn nghĩa vụ nghĩa vụ bắt buộc cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS-6

Đáng chú ý hơn, không chỉ hoãn nghĩa vụ, gần đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đề cập đến việc xem xét đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự đối với BTS đã khiến rất nhiều netizen không hài lòng.

Họ cho rằng một nghệ sĩ quốc tịch nước ngoài như Taecyeon sẵn sàng đi nhập ngũ như thế, còn BTS thì lại không thì sự việc quá bất công. Câu chuyện này đến nay vẫn có nhiều tranh cãi không hồi kết.

Theo Saostar

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận về việc miễn nhập ngũ của BTS
vietnam.vn