Trường học ở TP.HCM không chấp hành quyết định xử phạt của thanh tra

03/09/2022 12:35

Trường THCS-THPT Thái Bình Dương (TP.HCM) không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM.

Thông tin từ Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết năm vừa rồi đơn vị này đã thực hiện 3 cuộc thành tra đột xuất với 3 đơn vị.

Cơ quan này đã ban hành 10 quyết định vi phạm hành chính đối với các tổ chức cá nhân tự ý thành lập cơ sở giáo dục khi chưa được cấp phép.

Trong số này 9 cá nhân đã thực hiện quyết định xử phạt.

Riêng Trường THCS-THPT Thái Bình Dương (TP.HCM) không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM. Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản đôn đốc đồng thời báo cáo Giám đốc Sở về sự việc này.

Trường học ở TP.HCM không chấp hành quyết định xử phạt của thanh tra - 1

(Ảnh minh hoạ)

Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, năm 2022-2023 đơn vị này sẽ thực hiện 44 cuộc thanh tra, trong đó tập trung các vấn đề công tác tuyển sinh và các khoản thu chi đầu năm.

Kiểm tra về thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện nội dung, chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Việc thực hiện đầy đủ quy định về quy chế dân chủ, công khai trong hoạt động giáo dục, việc đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động và công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trường học ở TP.HCM không chấp hành quyết định xử phạt của thanh tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO