Trường học ở Mỹ phục vụ bữa ăn thuần chay vào thứ 6 hàng tuần

Phạm Hà/VOV1 | 05/02/2022, 08:03

Bắt đầu từ 4/2, hệ thống các trường học công tại thành phố New York, Mỹ sẽ bắt đầu phục vụ các bữa ăn thuần chay vào thứ 6 hàng tuần.

Theo bà Dana Smith, Giám đốc Chiến dịch Ngày thứ Hai không ăn thịt, thực đơn cho ngày thứ 6 (4/2) bao gồm bánh tacos thuần chay (không có sản phẩm động vật), bông cải xanh tẩm gia vị, đậu đen và salad ngô, với phương châm sống sạch và ăn sạch.

Trường học ở Mỹ phục vụ bữa ăn thuần chay vào thứ 6 hàng tuần - 1

(Ảnh minh họa)

“Ngành giáo dục đã xây dựng bữa ăn thuần chay dựa vào sự thành công của Ngày thứ Hai không ăn thịt. Đây sẽ là những thực đơn thú vị và lành mạnh như bông cải xanh, đậu đen... Thực sự là thay đổi lớn từ những thức ăn giàu bơ sữa như pho mai, pizza, giờ chuyển sang các thức ăn tốt cho sức khỏe và bền vững hơn cho học sinh”, bà Dana Smith nói.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams là một người ăn chay trường và đã quảng cáo về lợi ích sức khỏe và môi trường của chế độ ăn thuần chay.

Các trường công lập của Thành phố New York đã áp dụng "Ngày Thứ Hai không thịt" trong năm học 2019/2020, phục vụ các bữa ăn chay mỗi tuần một lần trong toàn hệ thống trường học. Hơn 1.800 trường học trong hệ thống công lập tại Mỹ, với hơn 1,1 triệu học sinh.

Phạm Hà/VOV1
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường học ở Mỹ phục vụ bữa ăn thuần chay vào thứ 6 hàng tuần
vietnam.vn