Trưởng đoàn U23 Thái Lan treo thưởng hơn 3 tỉ đồng cho tấm HCV SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG| 08/05/2022 14:51

Trưởng đoàn U23 Thái Lan, bà Nualphan Lamsam đã treo thưởng 5 triệu Baht (hơn 3,3 tỉ đồng) nếu đội giành tấm huy chương vàng SEA Games 31.

Trưởng đoàn U23 Thái Lan treo thưởng hơn 3 tỉ đồng cho tấm HCV SEA Games 31
Bà Nualphan Lamsam treo thưởng đậm cho U23 Thái Lan nếu đội giành huy chương vàng SEA Games 31. Ảnh: Nguyễn Đăng

Thông tin về số tiền thưởng được Madam Pang (biệt danh của bà Nualphan Lamsam) tiết lộ trong cuộc gặp gỡ với các thành viên đội U23 Thái Lan, trước trận ra quân gặp U23 Malaysia tối 7.5.

Bà nói: "Với tư cách người quản lý U23 Thái Lan, tôi nhận thấy sự cống hiến, tận tâm của mọi người. Vì thế, tôi muốn có một món quà để khích lệ các cầu thủ trẻ. Nếu giành huy chương vàng SEA Games 31, đội sẽ nhận thưởng 5 triệu Baht, chia đều cho tất cả thành viên".

Trong trường hợp đăng quang tại Việt Nam, U23 Thái Lan sẽ nhận được số tiền lớn. Ngoài 5 triệu Baht từ bà Lamsam, HLV Alexandre Polking cùng học trò còn nhận tiền thưởng theo quy định từ Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT); chưa kể các khoản thưởng từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và các nhà tài trợ khác.

Tại AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan cũng đã nhận được hơn 31 tỉ đồng tiền thưởng sau khi đăng quang. Số tiền này đến từ Madam Pang, chủ tịch FAT, các nhà tài trợ… Với nguyên tắc chia đều cho mọi người, mỗi thành viên tuyển Thái Lan khi đó nhận hơn 700 triệu đồng/người.

Tuy được treo thưởng đậm, U23 Thái Lan đã khởi đầu không suôn sẻ khi thua ngược U23 Malaysia 1-2 trong thế trận thiếu người. Kết quả này khiến U23 Thái Lan sẽ gặp bất lợi lớn trên hành trình giành vé vào bán kết.

Sau trận đấu, Madam Pang cho biết: "Trước khi mất người, thế trận của U23 Thái Lan chẳng kém U23 Malaysia là bao. Phải thừa nhận, việc chơi thiếu người đã ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu. Tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bởi U23 Thái Lan đã không thắng. Ba trận đấu còn lại sẽ rất khó khăn cho chúng tôi, nhưng đội sẽ cố gắng hết sức".

Theo lịch, U23 Thái Lan sẽ có trận đấu tiếp theo gặp U23 Singapore lúc 19h00 ngày 9.5, tại sân Thiên Trường (Nam Định).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trưởng đoàn U23 Thái Lan treo thưởng hơn 3 tỉ đồng cho tấm HCV SEA Games 31
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO