Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho sinh viên đăng ký học trực tiếp

Lê Huyền| 06/10/2021 16:26

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho hay, nhà trường cho đăng ký để có kể hoạch tổ chức một số lớp học trực tiếp.

TP. Hồ Chí Minh: Trường đại học đầu tiên cho sinh viên đăng ký trở lại trường
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh cho sinh viên đăng ký đến trường học trực tiếp.

Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh cho sinh viên đăng ký đến trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến do dịch Covid-19.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh cho hay, nhà trường cho đăng ký để có kể hoạch tổ chức một số lớp học trực tiếp.

Theo đó, sinh viên có đủ điều kiện được đăng ký học tập trung tại trường sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Việc đăng ký này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020-2021, học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Đối với các học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm bao gồm các xưởng thực tập hay trung tâm của trường, thì các khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm, trung tâm chịu trách nhiệm sắp xếp tổ chức, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng các quy định của trường và TP. Hồ Chí Minh.

Nhà trường yêu cầu người đến làm việc, học tập phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành về di chuyển, làm việc, học tập và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Đối với các học phần, phần thực hành, thí nghiệm, sinh viên đã có đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc, học tập) để có thể đến trường học thực hành, thí nghiệm, có thể đăng ký để phòng đào tạo có căn cứ phối hợp bố trí sắp xếp lịch học thực hành, thí nghiệm trong trường.

Trong đó, các học phần, phần thực hành, thí nghiệm của học kỳ 202, 203 sẽ được ưu tiên bố trí trước các phần của học kỳ 211.

Các sinh viên chưa đủ điều kiện đến trường trong đợt này hoặc không đăng ký sẽ vẫn được lùi lịch học các học phần thực hành, thí nghiệm cho đến khi có thông báo mới.

Với sinh viên đủ điều kiện đến trường sẽ giúp phân bố đều tải học tập, tải sử dụng cơ sở vật chất của trường trong hoàn cảnh hiện nay.

Theo thông tin từ ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, tạm thời nhà trường chỉ cho phép sinh viên thực hiện thí nghiệm, thực hành tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q.10, TP. Hồ Chí Minh).

Còn cơ sở Dĩ An (Bình Dương) sẽ được mở cửa thực hành, thí nghiệm theo tình hình chung của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Các học phần lý thuyết, ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh tạm thời tiếp tục tổ chức theo hình thức trực tuyến như hiện hành.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho sinh viên đăng ký học trực tiếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO