Trường đại học xin lỗi do sự cố lộ đề tiếng Anh khiến 600 sinh viên phải thi lại

07/11/2022 17:10

Liên quan đến sự việc hơn 600 sinh viên phải thi lại môn tiếng Anh, Đại học FPT đã lên tiếng xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra.

Trong thông tin gửi đến báo chí, Trưởng ban đào tạo Phân hiệu Đại học FPT tại TP.HCM, Trần Anh Tuấn cho biết, trong lần thi môn Tiếng Anh cấp độ 6 cuối tháng 10/2022, giám thị phát hiện một sinh viên mang tài liệu vào phòng thi.

Trường đại học xin lỗi do sự cố lộ đề tiếng Anh khiến 600 sinh viên phải thi lại - 1

Trường Đại học FPT xin lỗi vì sự cố lộ đề tiếng Anh. (Ảnh: FPTU)

Sau đó, tài liệu thí sinh mang vào phòng thi được xem xét và thấy trong tài liệu đó có một số nội dung của môn thi vừa thực hiện. Trường đã điều tra nguồn gốc của việc rò rỉ đề thi và phát hiện tài liệu này đã được phát tán công khai trên một nhóm kín (private) trên mạng xã hội với hơn 15 ngàn thành viên tham gia trước khi môn thi được tiến hành.

Do tài liệu liên quan đến môn thi đã được phát tán rộng rãi, không thể xác định và khu trú phạm vi phát tán tài liệu này nên nhà trường quyết định hủy môn thi đã tiến hành và tổ chức thi lại cho hơn 600 sinh viên.

Ông Trần Anh Tuấn cho hay, trường đang xem xét kỷ luật các cá nhân và bộ phận có liên quan đến sự cố, bao gồm sinh viên mang tài liệu vào phòng thi (đình chỉ thi, đình chỉ học tập một học kỳ theo Quy chế đào tạo), Bộ môn Tiếng Anh (do để rò rỉ dự thảo đề thi) và Phòng Khảo thí (do chậm phản hồi kiến nghị của sinh viên).

Qua sự cố này, Trường xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên, và đang rà soát và đánh giá rủi ro của toàn bộ quá trình ra đề, duyệt đề và tổ chức thi để đưa ra những điều chỉnh và các biện pháp tăng cường bảo mật cần thiết.

Trước đó, phản ánh đến báo chí, một số sinh viên khóa K17 (khóa tuyển sinh năm 2021) của Trường ĐH FPT Phân hiệu TP.HCM cho biết trong quá trình thi môn tiếng anh, một sinh viên bị phát hiện có tờ giấy ghi đáp án giống với đáp án của môn thi trong khi bài thi trên máy tính bạn này chưa làm.

Khi môn thi kết thúc, sinh viên không nhận được thông tin hay thông báo gì của Trường. Thế nhưng một tuần sau, thay vì biết kết quả, tất cả sinh viên lại được thông báo phải thi lại vào ngày 1/11 với lý do đề thi bị lộ.

Các sinh viên băn khoăn không biết tại sao nhà trường lại bắt tất cả sinh viên phải thi lại khi lộ đề thi là lỗi của trường.

Theo các sinh viên, mặc dù không phải là lỗi của người học nhưng trường chỉ thông báo thi lại mà không đưa ra được phương án giải quyết, cũng không thông báo về kết quả xử lý vụ việc lộ đề thi để sinh viên được biết. Ngay cả phản hồi sinh viên gửi cho trường cũng chưa được hồi đáp.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trường đại học xin lỗi do sự cố lộ đề tiếng Anh khiến 600 sinh viên phải thi lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO