Trường đại học thưởng sinh viên đạt từ 26 điểm trở lên

09/11/2022 17:10

Đại diện Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho hay học bổng năm nay này dành cho 23 tân sinh viên có số điểm cao nhất mỗi ngành với tổng điểm thi THPT trên 26 điểm.

Ngày 9/11, trao đổi với Zing, ông Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết trường dành hơn 600 triệu đồng để thưởng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Theo đó, học bổng khuyến tài 2022 dành cho thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ thi THPT năm nay (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) từ 26 điểm trở lên, mỗi điểm một triệu đồng. Mỗi ngành chỉ có một sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất được nhận học bổng này.

"Năm 2022, trường trao học bổng cho 23 tân sinh viên. Học bổng sẽ được chuyển khoản cho sinh viên theo 4 đợt, tương ứng với 4 học kỳ chính tính từ học kỳ đầu tiên nhập học. Nếu sinh viên nghỉ học tại trường, nhà trường sẽ ngừng cấp học bổng", ông Thưởng bổ sung Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bắt đầu trao học bổng này cách đây 7 năm, từ năm 2015.

Trường đại học thưởng sinh viên đạt từ 26 điểm trở lên - 1

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. (Ảnh: HCMUTE)

Ngoài học bổng khuyến tài, trường cũng có một số học bổng khác dành cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau.

Sinh viên theo học hệ đào tạo nhân tài dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo cũng có cơ hội được nhận học bổng toàn phần trong 4 năm học. Cụ thể, nhà trường sẽ miễn học phí riêng năm học đầu tiên. Các năm tiếp theo, sinh viên cần đạt kết quả trên 8 để có cơ hội tiếp tục được nhận học bổng.

Dành cho các nữ sinh học ngành kỹ thuật, ông Thưởng cho hay trường có học bổng giảm 50% học phí học kỳ 1 cho đối tượng này. Cuối học kỳ, nếu sinh viên có điểm trung bình từ 8 trở lên sẽ có cơ hội được giảm học phí cho kỳ tiếp theo.

Các sinh viên có anh, chị ruột đã hoặc đang theo học tại trường cũng được giảm 20% học phí toàn khóa.

Ngoài ra, ông Thưởng cho biết các sinh viên có kết quả học tập tốt hoặc hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhận học bổng từ trường.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trường đại học thưởng sinh viên đạt từ 26 điểm trở lên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO