Trưởng ban Bảo vệ dân phố chiếm hàng trăm triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19

Trung Thi| 16/07/2022 20:12

Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) được xác định chiếm dụng hơn 372 triệu đồng khi chi trả tiền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 16/7, bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, thanh tra thị xã đã vào cuộc xác minh việc Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp bị tố giác có dấu hiệu chiếm dụng hơn 372 triệu đồng trong quá trình chi tiền hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19.

"Ban Thường vụ Thị ủy đã giao cơ quan Thanh tra vào cuộc làm rõ vụ việc. Sau khi có kết luận, chính quyền sẽ công bố sau" - Phó Chủ tịch thị xã Ninh Hòa nói.

Trưởng ban Bảo vệ dân phố chiếm hàng trăm triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19 - 1

Phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19 tại Khánh Hòa vào năm 2021 (Ảnh: X.N.).

Còn theo ông Hồ Duy Tiên - Chủ tịch phường Ninh Hiệp, vừa qua, phường đã tiếp nhận thông tin từ một số thành viên bảo vệ dân phố về việc không nhận được đủ tiền theo chế độ phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ, thời gian từ ngày 4/7 đến ngày 7/9/2021.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND phường Ninh Hiệp đã thành lập Tổ kiểm tra, kết quả phát hiện ông Đ.X.T. - Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường đã lập hồ sơ quyết toán khống danh sách, chi trùng và găm giữ hơn 200 triệu đồng chưa chi trả cho thành viên bảo vệ dân phố theo hồ sơ quyết toán đã chi.

Tổng cộng số tiền ông T. chiếm dụng là hơn 372 triệu đồng.

Chủ tịch phường Ninh Hiệp cho biết, ông T. đã nộp lại số tiền 310 triệu đồng cho UBND phường. Số tiền còn lại ông khẳng định đã chi cho các bếp ăn phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

"Hiện ông T. đã bị đình chỉ công tác. Đồng thời, phường cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan họp bàn để có hình thức xử lý ông T. theo quy định" - Chủ tịch phường Ninh Hiệp thông tin.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trưởng ban Bảo vệ dân phố chiếm hàng trăm triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO