Trước lúc lâm chung, bố gọi tôi đến nói lời trăng trối khiến tôi thương nhiều nhưng cũng giận ông vô cùng

04/09/2020, 10:39

Tôi không ngờ người bố mà mình vẫn luôn kính trọng lại làm những điều không thể chấp nhận được trong quá khứ.

Tôi lớn lên trong vòng tay bố, đối với tôi, ông là bố, là mẹ, cũng là một người bạn sẵn sàng lắng nghe mọi tâm sự của con gái. Khi tôi bắt đầu biết nhận thức, bố mới cho tôi biết nguyên nhân mình không có mẹ. Ông nói trước đây gia đình quá khó khăn, tôi lại hay đau ốm. Không chịu được cảnh khổ, mẹ tôi bỏ chồng con đến nơi khác sống.

Bố tôi thương con gái nên sau đó không đi bước nữa. Sau khi mẹ tôi bỏ đi, có nhiều người phụ nữ muốn đến chia sẻ với bố, còn hứa sẽ thương tôi như con đẻ nhưng ông nhất quyết từ chối. Bởi theo bố, tôi đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Bản thân tôi cũng hận mẹ vô cùng. Chăm sóc và dạy dỗ một đứa trẻ là không hề dễ dàng, vậy mà bao năm nay, mẹ tôi bặt vô âm tín, không một lần trở về để xem tôi sống như thế nào.

Một năm trước, bố tôi nhận kết quả bị ung thư dạ dày. Đối với tôi, đó là một cú sốc vô cùng lớn. Tôi đã cố gắng để bố có thể vui vẻ mà đánh lui bệnh tật, nhưng sự thật vẫn không thể thay đổi, bệnh tình của bố ngày càng nghiêm trọng.

Trước lúc lâm chung, bố gọi tôi đến nói một lời trăng trối khiến tôi thương hết lòng nhưng cũng hận ông thấu xương - Ảnh 1.

Bố tôi nói nguyện vọng cuối cùng là tôi có thể gặp lại mẹ và bỏ qua mọi hiểu lầm. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, khi biết mình chẳng còn nhiều thời gian, bố gọi tôi vào phòng nói chuyện. Ông kể cho tôi nghe về chuyện xưa của ông. Đồng thời còn tiết lộ một chuyện mà tôi chưa từng nghe qua. Nguyên nhân khiến mẹ tôi ra đi không phải vì hoàn cảnh gia đình thiếu thốn mà tất cả là do bố. Vì bố tôi ham mê rượu chè, về nhà lại chửi bới, nạt nộ vợ. Không thể sống như vậy, mẹ tôi mới dứt áo ra đi. Bố tôi nói nguyện vọng cuối cùng là tôi có thể gặp lại mẹ và bỏ qua mọi hiểu lầm. Sau đó vài ngày, bố tôi qua đời.

Bây giờ khi công việc của bố đã xong xuôi, tôi mới có thời gian ngồi lại để nghĩ về tất cả mọi chuyện. Thú thật ai cũng mong muốn được gặp mẹ, dù người ấy như thế nào. Nhưng từ nhỏ tôi đã căm hận mẹ đến nỗi không muốn nghĩ về bà. Giả sử mẹ tôi ra đi vì bất đắc dĩ thì chí ít bà cũng phải tìm về để gặp con gái dù chỉ một lần chứ?

Tôi mâu thuẫn quá mọi người ạ. Bản thân đã hứa với bố sẽ đi tìm mẹ, nhưng trong lòng thì không muốn khơi lại chuyện cũ. Bởi biết đâu khi mẹ con gặp nhau, cuộc sống của chúng tôi sẽ lại xáo trộn. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên được không ạ?

Quảng cáo

(Xin giấu tên)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trước lúc lâm chung, bố gọi tôi đến nói lời trăng trối khiến tôi thương nhiều nhưng cũng giận ông vô cùng