Trung vệ Chương Thị Kiều được vinh danh tại quê nhà An Giang

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL| 25/02/2022 17:19

Hôm nay (25/2) Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ vinh danh trung vệ Chương Thị Kiều vì đã có thành tích xuất sắc cùng ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK World Cup nữ.

Đây là lần thứ hai Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ vinh danh những cống hiến của Chương Thị Kiều cùng ĐT nữ Việt Nam với những thành tích xuất sắc trong thi đấu tại đấu trường khu vực và quốc tế.

Trung vệ Chương Thị Kiều sinh năm 1995 tại xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Nhờ tình yêu với trái bóng, 15 tuổi đã được tham gia bóng đá chuyên nghiệp tại TP.HCM và khoác áo ĐT nữ Việt Nam khi mới 16 tuổi. Suốt quá trình tập luyện thi đấu, Chương Thị Kiều đã đạt được nhiều thành tích, Quả bóng bạc nữ Việt Nam 2016, Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018, Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất 2012, 2015.

Tại buổi lễ, Chương Thị Kiều đã có những chia sẻ về quá trình thi đấu của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là hành trình đầy khó khăn khi cùng tuyển nữ Việt Nam chinh phục tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2023. Chương Thị Kiều nổi bật với vai trò thủ lĩnh hàng phòng ngự, góp công lớn giúp đội tuyển quốc gia đánh bại tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa ở lượt trận play–off mang tính chất quyết định cho tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2023.

"Trận vừa qua, chúng tôi gặp khó khăn vì dịch Covid-19 còn riêng tôi là chấn thương vẫn chưa hồi phục 100%. Bản thân mình chỉ góp 1 phần nhỏ nào đó và mình cảm thấy hạnh phúc khi giành được tấm vé vào VCK World Cup. Sắp tới, tôi sẽ cố gắng hồi phục chấn thương và tập luyện để thi đấu tại SEA Games 31" - Chương Thị Kiều chia sẻ.

Cùng với việc vinh danh, Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, hỗ trợ vật chất nhằm động viên, khích lệ những nỗ lực và tinh thần thi đấu quả cảm của trung vệ Chương Thị Kiều, trong đó, Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang trao tặng 30 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Gò Quao, UBND xã Định Hòa trao tặng giấy khen cho trung vệ Chương Thị Kiều đạt thành tích xuất sắc cùng ĐT nữ Việt Nam đoạt vé dự VCK World Cup 2023./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung vệ Chương Thị Kiều được vinh danh tại quê nhà An Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO