Trung tâm Anh ngữ Pixar 'biến mất': Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng

MAI CÁT| 18/02/2022 19:00

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở đã 2 lần gửi thư mời Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Pixar đến làm việc, nhưng đều bị hoàn lại do không tìm thấy địa chỉ.

Trước sự việc nhiều phụ huynh kiện Trung tâm Anh ngữ Pixar (Trung tâm Pixar) đòi lại học phí, chiều 18/2, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện tại, Trung tâm Pixar vẫn chưa nộp đơn xin giải thể trung tâm lên Sở GD&ĐT.

Theo ông Minh, với tình hình hiện tại, có thể Trung tâm Pixar tự giải thể, tự đóng cửa. Trách nhiệm quản lý những trung tâm này thuộc về chính quyền địa phương.

Ông Minh cho hay, Trung tâm Pixar (hay còn gọi là Đại Kỷ Nguyên) có 3 cơ sở ở quận 12, quận Tân Phú và Gò Vấp. Trong đó, cơ sở ở đường số 4, phường 7, quận Gò Vấp chưa được cấp phép hoạt động.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm, tháng 10/2021, khi nhận được đơn của phụ huynh về việc thu tiền học phí không đúng quy định của Trung tâm Pixar, Sở đã mời chủ đầu tư đến làm việc, nhưng chủ đầu tư vắng mặt không có lý do.

Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã 2 lần gửi thư mời Giám đốc của Trung tâm Anh ngữ Pixar đến làm việc, nhưng đều bị bưu chính chuyển hoàn lại với lý do không tìm thấy địa chỉ.

Trung tâm Anh ngữ Pixar 'biến mất': Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng - 1

Phụ huynh gửi đơn kiện Trung tâm Pixar lên TAND quận 12, TP.HCM.

Trước đó, sáng 18/2, hơn 20 phụ huynh đăng ký cho con học tiếng Anh, các môn năng khiếu như đàn, hát... tại Trung tâm Anh ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM) đã tới TAND quận 12 để nộp đơn khởi kiện trung tâm này.

Theo đó, nhiều phụ huynh đã đóng tiền học phí cho con em mình (cả năm học) tại Trung tâm này lên tới hàng chục triệu đồng nhưng chỉ được học 1 vài tháng, thậm chí có con em từ lúc đóng học phí (năm 2021) đến nay vẫn không được đi học cả trực tuyến lẫn trực tiếp.

Liên hệ với trung tâm, nhiều phụ huynh mới tá hỏa hiện các cơ sở của Trung tâm này đã đóng cửa, trả mặt bằng hoặc đã được sang nhượng. Ban lãnh đạo và chủ đầu tư Trunng tâm Pixar cũng “mất tích”, không liên lạc được.

Hiện trang web chính thức của Trung tâm Pixar (pixar.edu.vn) không truy cập được, tên miền đã hết hạn sử dụng.

MAI CÁT
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung tâm Anh ngữ Pixar 'biến mất': Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO